สื่อตปท.เกาะติดชัตดาวน์กทม.วันที่3-ปินส์เตือนขั้น1

Home / ข่าวต่างประเทศ / สื่อตปท.เกาะติดชัตดาวน์กทม.วันที่3-ปินส์เตือนขั้น1
สื่อต่างประเทศยังคงให้ความสนใจการชุมนุมชัต ดาวน์ กทม. วันที่ 3 โดยรายงานสถานการณ์ยังเป็นไปอย่างสงบ โดยบางประเทศออกคำเตือนประชาชนให้หลีกเลี่ยงการมาประเทศไทยแล้ว
509169-01

นิตย สารไทม์ของสหรัฐเผยแพร่บทความระบุว่า การปิดล้อมกรุงเทพฯ ที่ล่วงเข้าสู่วันที่ 3 เริ่มตึงเครียดมากขึ้น หลังนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. ประกาศยกระดับการชุมนุมถึงขั้นจับกุมตัวนายกรัฐมนตรีและสมาชิกคณะรัฐมนตรี นอกเหนือจากการปิดล้อมอาคารที่ทำการรัฐบาลหลายแห่ง

ด้าน รอยเตอร์ส เอพี เอเอฟพี ต่างรายงานว่า แม้จะมีการชุมนุมตามจุดต่างๆ ถึง 7 จุด ทั่วกรุงเทพฯ แต่คนกรุงเทพยังคงใช้ชีวิตตามปกติ ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างชาติในกรุงเทพ ก็ยังไม่ได้รับผลกระทบมากนัก เพราะระบบขนส่งมวลชนยังเป็นปกติ และนักท่องเที่ยวต่างชาติก็พยายามหลีกเลี่ยงสถานที่ชุมนุม ขณะที่หลายคนบอกว่า เริ่มปรับตัวและคุ้นชินกับการประท้วงในไทย ซึ่งเกิดขึ้นหลายครั้ง

ด้าน กระทรวงการต่างประเทศฟิลิปปินส์ออกคำเตือนว่า การเดินทางมาประเทศไทยมีความเสี่ยงอันตรายในระดับ 1 ซึ่งถือเป็นระดับสูงสุด พร้อมขอให้ชาวฟิลิปปินส์หลีกเลี่ยงการเดินทางมาไทยหากไม่จำเป็น ส่วนผู้ที่อยู่ในกรุงเทพ ขอให้หลีกเลี่ยงสถานที่ชุมนุม