จีอีทุ่มทุน 4พันล้านเหรียญ สั่งซื้อโบอิ้ง40ลำ

Home / ข่าวต่างประเทศ / จีอีทุ่มทุน 4พันล้านเหรียญ สั่งซื้อโบอิ้ง40ลำ

“เจเนอรัล อิเล็กทริก” ระดมทุน 4 พันล้านเหรียญ สั่งซื้อเครื่องบินโบอิ้ง 40 ลำ เพื่อขยายฐานธุรกิจและการแข่งขันการค้าที่สูงขึ้น

510610-01

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ในวันนี้ (21 ม.ค.) เจเนอรัลอิเล็กทริก (General Electric – GE) บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของโลก เปิดเผยว่า เตรียมลงทุนสั่งซื้อโบอิ้ง จำนวน 40 ลำ เป็น โบอิ้งประเภท 737 MAX 8 และเครื่องบินไอพ่น 737-800 อย่างละ 20 ลำ ซึ่งมีมูลค่าทั้งสิ้น 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ (2.3 พันล้านปอนด์)

ล่าสุด “โบอิ้ง” บริษัทผู้ผลิตเครื่องยนต์อากาศยานและยุทโธปกรณ์ที่มีรายได้มากที่สุดในโลก ยืนยันว่า ขณะนี้เป็นช่วงระหว่างเตรียมการสั่งซื้อโบอิ้ง ทั้ง 40 ลำ สำหรับ GE แล้ว ซึ่งกระบวนการการสั่งซื้อ คาดว่าน่าจะดำเนินการลุล่วงด้วยดี

ทั้งนี้ ประธานบริษัท GE กล่าวเปิดเผยต่อสื่อว่า การสั่งซื้อโบอิ้งในครั้งนี้ ถือว่าเป็นขยายฐานธุรกิจที่สำคัญของบริษัท และแสดงความคิดเห็นในนาม บริษัท จีอี แคปปิตอล เอเวียชั่น เซอร์วิส (GECAS) ว่า เครื่องบินใหม่เป็นการตอบสนองที่ดีอย่างหนึ่งสำหรับผู้บริโภค และการสั่งซื้อเครื่องบินใหม่เพื่อช่วยในการประหยัดน้ำมันนั้น ถือว่าเป็นกลยุทธ์ที่สำคัญมากต่อการตลาดในปัจจุบัน