ศพไม่เน่าเปื่อย! สาวจีนตายไป 16 ปี ทำเพื่อนบ้านผวา ย้ายหนี

Home / ข่าวต่างประเทศ / ศพไม่เน่าเปื่อย! สาวจีนตายไป 16 ปี ทำเพื่อนบ้านผวา ย้ายหนี

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าศพของน.ส.ถัง เต๋อชิง ชาวบ้านจากหมู่บ้านเหลาอิน เมืองหนานชง มณฑลเสฉวนของจีน ซึ่งเสียชีวิตลงเมื่ออายุ 25 ปี เมื่อวันที่ 28 ต.ค. 1998 (พ.ศ.2541) ที่ถูกบรรจุในโลงไม้และคลุมด้วยพลาสติกไม่เน่าเปื่อยไปตามกาลเวลา สร้างความหวาดผวาให้เพื่อนบ้านจนต้องย้ายออกจากหมู่บ้านกันไปหมด

557000005628301

ทั้งนี้พ่อของน.ส.ถังเล่าถึงเหตุผลที่ไม่เผาศพลูกสาวเพราะเขาไม่เชื่อว่าลูกสาวเสียชีวิตจากการซดยาฆ่าแมลงเพื่อฆ่าตัวตาย ตามที่แพทย์ชันสูตรศพบอก แต่เขาคิดว่าลูกสาวน่าจะถูกข่มขืนแล้วฆ่า จึงต้องการเก็บศพไว้ในห้องที่พบร่างของเธอ เพื่อรอวันที่พิสูจน์ความจริงได้

แต่เมื่อเวลาผ่านไปกลับพบว่าศพของถังอยู่ในสภาพดีมาก ปากอ้ากว้าง ใบหน้าดำ ผมร่วงหมดทั้งศีรษะ แต่ร่างกายแทบจะไม่เน่าเปื่อยเลย ซึ่งนายถังก็ยืนยันด้วยว่าไม่ได้ฉีดยาใดๆกับศพทั้งสิ้น อีกทั้งศพก็ยังไม่มีกลิ่นเหม็นเหมือนศพทั่วไปอีกด้วย

ขณะที่ผู้ช่วยศาสตราจารย์ หลี่ เหลียงเหวิน ผู้เชี่ยวชาญด้านกายวิภาคศาสตร์และสรีระวิทยา ระบุถึงเหตุผลที่ทำให้ศพไม่เน่าเปื่อยว่า อาจเป็นเพราะปริมาณสารฆ่าแมลงที่น.ส.ถังกินเข้าไปนั้นทำลายเชื้อแบคทีเรียในระบบย่อย เหมือนฟอร์มาลีนที่รักษาสภาพศพนั่นเอง

MThai News