หนุ่มไต้หวันอยากดัง ไล่แทงคนบนรถไฟใต้ดินตาย4เจ็บ21

Home / ข่าวต่างประเทศ / หนุ่มไต้หวันอยากดัง ไล่แทงคนบนรถไฟใต้ดินตาย4เจ็บ21

วานนี้(21 พ.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เกิดเหตุชายชาวไต้หวันวัย 21 ปี ใช้มีดไล่แทงผู้โดยสารบนขบวนรถไฟใต้ดินสายปันเฉียว (Banqiao) ซึ่งมุ่งหน้าสู่ย่านชานเมืองทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงไทเป ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 คน บาดเจ็บอีกกว่า 21 คน เหตุเพราะอยากดังและเป็นที่จดจำ

 

BoKKJ7xIYAAwuK-.jpg large
ภาพจาก @dhanis

รายงานระบุว่า เวลาประมาณ 16.00 ของ วันที่ 21 พ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุผู้โดยสารชายบนรถไฟใต้ดินใช้อาวุธมีดไล่แทงผู้โดยสารไม่เลือกหน้า เป็นเหตุให้ประชาชนที่อยู่ในเหตุการณ์พากันหนีกระเจิง พร้อมตะโกนบอกผู้โดยสารรายอื่นๆ ที่รอขึ้นขบวนอยู่ที่สถานี เจ้าหน้าที่จึงแจ้งตำรวจท้องถิ่นเข้าจับกุมตัว

ภายหลังเข้าตรวจสอบ พบผู้ก่อเหตุ ทราบว่าเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยตุงไฮ เมืองไต้จง นั่งไร้เรี่ยวแรงพิงกำแพงสถานี สภาพกลิ่นเหล้าคลุ้งไปทั่ว ภายในขบวนรถไฟเต็มไปด้วยคราบเลือด ผู้บาดเจ็บ และข้าวของผู้โดยสารกระจัดกระจายทั่ว ทั้งนี้ มีผู้เสียชีวิต 4 คน บาดเจ็บ 21 คน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า คนร้ายมีจุดประสงค์ที่จะสร้างชื่อเสียง และสร้างความตกตะลึง เพื่อจะเป็นที่จดจำของคนอื่นๆ โดยได้วางแผนการก่อเหตุดังกล่าวนี้ไว้ก่อนล่วงหน้า

อย่างไรก็ตาม เหตุรุนแรงที่เกิดขึ้นในกรุงไทเป ถือว่ามีน้อยมาก เพราะไต้หวันขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งเมืองในภูมิภาคเอเชียที่มีความปลอดภัยสูงที่สุด

 

MThai News