สยอง! สองพี่น้องปากีสถาน ขุดศพเด็กทารกทำอาหาร

Home / ข่าวต่างประเทศ / สยอง! สองพี่น้องปากีสถาน ขุดศพเด็กทารกทำอาหาร

สยอง! สองพี่น้องปากีสถาน ขุดศพเด็กทารกทำอาหาร เผยทำมา150ครั้ง

พี่น้อง

วานนี้ (11 มิ.ย.) ศาลต่อต้านการก่อการร้ายปากีสถานในเมืองซาร์โกธา จังหวัดปันจาบ มีคำพิพากษา เมื่อวันพุธที่ผ่านมาให้ลงโทษ 2 พี่น้อง คือ นายฟาร์มาน อาลี และ นายโมฮัมหมัด อารีฟ คนละ11 ปี และให้ใช้แรงงานหนักคนละ 4 เดือน จากความผิดฐานกินศพเด็กทารก ซึ่งเป็นคดีที่สร้างความตกตะลึงแก่ประชาชนทั้งประเทศ ซึ่งผู้ต้องหาถูกจับกุมเมื่อวันที่ 15 เม.ย. หลังตำรวจได้รับแจ้งเบาะแสจากเพื่อนบ้าน ซึ่งได้กลิ่นเหม็นรุนแรงจากบ้านของนายฟาร์มาน โดยระหว่างการจับกุมตำรวจพบหลักฐาน เป็นชิ้นส่วนศีรษะของเด็กทารกอายุ 2 วัน ส่วนร่างกายทั้งสองรับสารภาพว่าต้มกินเป็นอาหารไปเรียบร้อยแล้ว  ศพดังกล่าวถูกขุดมาจากสุสานของหมู่บ้านดานยาข่าน ที่ทั้งสองอาศัยอยู่ ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองหลวงกรุงอิสลามาบัด ไปทางทิศใต้ประมาณ 300 กิโลเมตร

ทั้งนี้สองพี่น้องเคยถูกจับกุมจากการกินศพมนุษย์ ที่หมู่บ้านเดียวกันมา เมื่อเดือน เม.ย. 2554 และศาลตัดสินลงโทษจำคุกคนละ 2 ปี ปรับคนละ 50,000 รูปี โดยครั้งนั้นทั้งสองร่วมกันขโมยขุดศพหญิงสาววัย 24 ปี ที่เพิ่งเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง จากสุสานของหมู่บ้าน ขณะตำรวจเข้าจับกุม ศพหญิงสาวขาหายไปข้างหนึ่ง จากการที่ทั้งสองเพิ่งทำเป็นอาหาร และจากรายงานของสื่อท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ฝ่ายสอบสวนเปิดเผยว่า พี่น้องคู่นี้เคยลักลอบขุดศพจากสุสานหลายแห่ง มาทำเป็นอาหารกินมากถึง 150 ครั้ง ทั้งสองต่างเคยแต่งงานและมีลูก แต่ลูกเมียหนีไปเมื่อไม่กี่ไปก่อน

สำหรับคดีล่าสุดศาลตัดสินว่าทั้งสองมีความผิดฐานลบหลู่ศพ ปิดบังพยานหลักฐาน และกระทำการอันเป็นที่น่าสะพรึงกลัว ขณะเดียวกันศาลได้ชี้แนะให้รัฐบาลออกกฎหมายที่ห้ามการกินศพ ซึ่งจะสามารถบังคับใช้กับคดีทำนองนี้ได้โดยตรง

 Mthai News