สิงคโปร์ตีข่าว บ่อปลาในห้างนิวเวิลด์

Home / ข่าวต่างประเทศ / สิงคโปร์ตีข่าว บ่อปลาในห้างนิวเวิลด์

MThai News: เว็บไซต์ stomp.com.sg ของสิงคโปร์ได้นำเสนอภาพและเรื่องราวฝูงปลาในห้างนิวเวิลด์ โดยพาดหัวแนวประชดประชันว่า “นี่ไม่ใช่บ่อปลานะ แเต่เป็นห้างร้างในกรุงเทพฯต่างหาก”

ห้างนิวเวิลด์,บ่อปลา,สื่อสิงคโปร์
ห้างนิวเวิลด์

ทั้งนี้เว็บไซต์สตอมป์ได้ให้รายละเอียดและประวัติความเป็นมาของห้างนิวเวิลด์ ว่าตั้งอยู่ที่ถนนข้าวสาร แต่ถูกสั่งปิดไปในปี 1997 (พ.ศ. 2540) เนื่องจากการก่อสร้างผิดแบบที่ได้ยื่นขออนุญาต และยังเคยเกิดเพลิงไหม้ในปี 1999 (พ.ศ. 2542) ทั้งยังมีผู้เสียชีวิตจากการถูกซากปรักหักพังของอาคารห้างนอวเวิลด์ล้มทับ ในปี 2004 (พ.ศ. 2547)

ต่อมาเมื่อเกิดฝนตกในช่วงฤดูฝน ห้างนิวเวิล์ดที่หลังคาที่รั่วทำให้เกิดน้ำขัง ส่งผลให้เกิดลูกน้ำยุงลาย กระทั่งมีผู้นำปลาหลายชนิด รวมถึงปลาคาร์ฟไปปล่อย เพื่อหวังให้กำจัดลูกน้ำยุงลาย ก่อนที่จำนวนปลาจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

แม้ว่าห้างจะถูกสั่งปิดในปี 2011 (พ.ศ.2554)  แต่จำนวนปลาที่เยอะขึ้น ทำให้ผู้คนที่ผ่านไปมามักแวะเข้าไปให้อาหารปลา ชาวบ้านแถวนั้นก็ได้รับอนุญาตให้เข้าไปป้วนเปี้ยนได้บางคนก็เข้าไปขายอาหารปลาในนั้นด้วย

MThai News

ห้างนิวเวิลด์,บ่อปลา,สื่อสิงคโปร์
ห้างนิวเวิลด์
ห้างนิวเวิลด์,บ่อปลา,สื่อสิงคโปร์
บ่อปลาในห้างนิวเวิลด์
ห้างนิวเวิลด์,บ่อปลา,สื่อสิงคโปร์
บ่อปลาในห้างนิวเวิลด์

ห้างนิวเวิลด์,บ่อปลา,สื่อสิงคโปร์ ห้างนิวเวิลด์,บ่อปลา,สื่อสิงคโปร์

……………………………………………………………………………………..

ห้างนิวเวิลด์, เลี้ยงปลาในห้าง, กทม,

กทม. สั่งปิดห้างนิวเวิลด์ ห้ามคนเข้า-ออกให้อาหารปลา

…กทม. สั่งปิดห้างนิวเวิลด์เด็ดขาด ห้ามเข้า-ออก หลังพบภาพคนโผล่ให้อาหารปลาในตัวอาคาร เร่งประสานเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ หวั่นเกิดอันตราย…