เศรษฐีจีนทุ่ม5ล.หาสาวแต่งงานเน้นสาวพรหมจรรย์

Home / ข่าวต่างประเทศ / เศรษฐีจีนทุ่ม5ล.หาสาวแต่งงานเน้นสาวพรหมจรรย์

เศรษฐีจีน ทุ่มเงิน 1 ล้านหยวน ให้บริษัทหาคู่ค้นหาสาวพรหมจรรย์ เพื่อแต่งงานกับเขา โดยมีสาว ๆ สนใจมากมาย

เว็บไซต์ข่าวจีน “จิงชู เดลี” รายงานจากมณฑลหูเป่ย์ ว่า เศรษฐจีน วัยย่าง 70 ปี นามสกุล “หรง” ทุ่มเงิน 1 ล้านหยวน (5 ล้านบาท) อาศัยอยู่ในเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ จ้างบริษัทจัดหาคู่แห่งหนึ่งหาสาวพรหมจรรย์ที่นิสัยเรียบง่ายให้เขาแต่งงานด้วย โดยมีสาว ๆ มากมายเดินทางมาสมัคร เขาเผยว่า ตัวเขาเองเป็นคนบ้างาน จึงไม่ค่อยได้เข้าสังคมกับผู้อื่น นอกจากนี้ ยังไม่สูบบุหรี่และดื่มเหล้าด้วย

55

เมื่อสื่อมวลชนถามว่า ทำไมเขาจึงเลือกใช้บริการบริษัทหาคู่ นายหรงตอบว่า ประการแรกเขาต้องการให้แม่ยินดีที่ลูกชายมีภรรยาเสียที ประการที่สอง คือ หน้าที่การงานของเขามั่นคงพร้อมที่จะดูแลครอบครัว ดูแลภรรยาในอนาคตได้ นอกจากนี้ เขายังยากมีชีวิตที่ทุ่มเทให้กับครอบครัวมากขึ้นอีกด้วย อันที่จริงแล้วเขาพบผู้หญิงมามาก แต่ไม่มีสักคนที่สามารถมาเป็นภรรยาของเขาได้ ภรรยาที่เขาต้องการจะเป็นคนเรียบง่าย
และเป็นสาวพรหมจรรย์ หากไม่เป็นเช่นนั้นก็คงอยู่ร่วมกับเขาไม่ได้

นายหรงเผยว่า เขาต้องการให้ภรรยามีความสุข และจะสนับสนุนทุกอย่างที่ภรรยาทำ ไม่ว่าเธอจะต้องการเป็นเพียงแม่บ้านหรือต้องการออกไปทำงานนอกบ้านก็ตาม

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตจีนที่ทราบข่าวดังกล่าวต่างก็วิพากษ์วิจารณ์การกระทำของนายหรง บางคนกล่าวว่า เขาต้องการอวดรวยด้วยการหาภรรยา หรือสร้างเรื่องน้ำเน่าว่า คนรวยมักหาคู่ที่ดียาก