สหรัฐจมบาดาล!! หลังฝนตกหนักที่สุดในรอบ 150 ปี

Home / ข่าวต่างประเทศ / สหรัฐจมบาดาล!! หลังฝนตกหนักที่สุดในรอบ 150 ปี

น้ำท่วมสหรัฐ หลังเกิดฝนตกหนักที่สุดในรอบ 150 ปี ส่งผลให้รัฐแมรี่แลนด์น้ำสูงถึง 6.27 นิ้ว ขณะที่เมืองดีทรอยท์ รัฐมิชิแกนพบผู้เสียชีวิต 2 ราย

วันนี้ (14 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังเผชิญน้ำท่วมสูง หลังเกิดฝนตกหนักนานหลายวันจนทำงายสถิติ ในย่านมิดแอตแลนติกและมิดเวสต์ ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันทั่วภาคเหนือของสหรัฐ ระดับน้ำท่วมสูงถึงหัวเข่า ถนนถูกน้ำท่วมสูงประมาณครึ่งคันรถ ประชาชนติดอยู่ภายในรถในหลายพื้นที่ พบผู้เสียชีวิตอยู่ภายในรถ 1 คน เป็นผู้ป่วยที่กำลังเดินทางไปโรงพยาบาล แต่ไปไม่ถึงเพราะน้ำท่วมถนน

01

ด้านรัฐแมรี่แลนด์ เกิดฝนตกหนักสุดทำลายสถิติในเขตมอนต์โกเมอรี่ เจ้าหน้าที่ต้องช่วยประชาชนหลายคนที่ติดอยู่ภายในรถที่จอดนิ่งอยู่บนถนนที่ถูกน้ำท่วม สำหรับปริมาณฝนที่ตกในสหรัฐเมื่อวานนี้ ทำลายสถิติในหลายเมือง โดยที่เมืองบัลติมอร์ วัดปริมาณน้ำฝนได้สูงถึง 6.27 นิ้ว ทำลายสถิติฝนตกหนักที่สุดในเมืองนี้ในรอบเกือบ 150 ปี

ส่วนที่เมืองดีทรอยท์ รัฐมิชิแกน เกิดฝนตกหนักที่สุดทำลายสถิติของเมืองนี้ที่ 4.57 นิ้ว ส่งผลทำให้รถยนต์อย่างน้อยกว่า 1,000 คัน ต้องติดอยู่ในน้ำ และถนนหลายสายใช้การไม่ได้ ล่าสุดมีรายงานว่าพบผู้เสียชีวิต 2 ราย ซึ่งเป็นผู้หญิง

ข้อมูลจาก tnews.co.th

MThai News

06