บินเล็กนักธุรกิจมะกัน ประสบเหตุตกกลางทะเล

Home / ข่าวต่างประเทศ / บินเล็กนักธุรกิจมะกัน ประสบเหตุตกกลางทะเล

เครื่องบินเล็กสหรัฐประสบเหตุตกกลางทะเล หลังพบว่านักบินหมดสติ เจ้าหน้าที่กำลังเร่งค้นหาและช่วยเหลือ

วันนี้(6ก.ย.)สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินขนาดเล็กลำหนึ่งประสบเหตุตกกลางทะเลในประเทศจาเมกา หลังขึ้นบินอยู่นานหลายชั่วโมงแต่ไร้การติดต่อกับหอควบคุมการบิน จนกระทั่งพบว่านักบินเกิดอาการวูบหมดสติระหว่างทำการบิน เครื่องบินรถสหรัฐฯ พยายามบินเข้าประกบแต่ก็ช่วยเหลืออะไรไม่ได้ ตามรายงานระบุว่า เครื่องบินขนาดเล็กรุ่นโซคาต้า ทีบีเอ็ม-700 ขนาด 7 ที่นั่ง ประสบเหตุตกลางทะเล ทางตอนเหนือเมืองพอร์ต อันโตนิโอ ประเทศจาเมกา

4

หลังจากที่เครื่องบินลำดังกล่าวบินขึ้นจากสนามบินเมืองโรเชสเตอร์ รัฐนิวยอร์ก เพื่อมุ่งหน้าไปเมืองเนเปิลส์ รัฐฟลอริด้า โดยผู้ที่อยู่บนเครื่องคือนายแลร์รี เกลเซอร์ และนางเจน เกลเซอร์ นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของนิวยอร์ก และเป็นเจ้าของบริษัทบัคกิงแฮม พร็อพเพอตี โดยนายริค เกลเซอร์ บุตรชายของทั้งคู่ระบุว่า ทั้ง 2 คน เป็นนักบินที่มีใบอนุญาต และนายเกลเซอร์ยังดำรงตำแหน่งประธานสมาคมนักบินและเจ้าของเครื่องทีบีเอ็มด้วย

เจ้าหน้าที่เผยว่า นักบินบนเครื่องบินลำดังกล่าว ขาดการติดต่อกับศูนย์ควบคุมการบินเมื่อเวลา 10.00 น. วันศุกร์ ตามเวลาท้องถิ่น (21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย) หน่วยป้องกันอากาศยานแห่งอเมริกาเหนือ (โนราด) จึงส่งเครื่องบินรบ เอฟ-15 จำนวน 2 ลำ ตามประกบ และล่าถอยออกมาเมื่อเริ่มเข้าสู่น่านฟ้าของประเทศคิวบา ก่อนเครื่องประสบเหตุในบริเวณดังกล่าว

ทั้งนี้ มีรายงานว่านักบินอยู่ในสภาพตัวงอก้มและหมดสติอยู่ในห้องห้องนักบิน อย่างไรก็ตาม รายละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์ยังไม่เป็นที่แน่ชัด โดยเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือนายและนางเกลเซอร์.

MThai News