ผู้เชี่ยวชาญสอบเหตุMH17ร่วง ไม่พบบกพร่องทางเทคนิค

Home / ข่าวต่างประเทศ / ผู้เชี่ยวชาญสอบเหตุMH17ร่วง ไม่พบบกพร่องทางเทคนิค
หลังเจ้าหน้าที่เชี่ยวชาญความปลอดภัยการบินของฮอลแลนด์ เข้าตรวจสอบซาก MH17 ทางตะวันออกยูเครน ไม่พบเครื่องมีปัญหาก่อนตก
สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน จากการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุเครื่องบิน MH17 ที่คาดว่าถูกยิงตกในพื้นที่สู้รบทางตะวันออกของยูเครน เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เชี่ยวชาญความปลอดภัยด้านการบินของเนเธอร์แลนด์ ที่เพิ่งลงเข้าตรวจสอบพื้นที่ได้เป็นครั้งแรกหลังเกิดเหตุ ระบุ ไม่พบความผิดพลาดทางเทคนิคของอุปกรณ์บนเครื่องบินลำดังกล่าวที่อาจเป็น สาเหตุของโศกนาฏกรรมครั้งนี้
564727-01
คณะกรรมการความปลอดภัยของเนเธอร์แลนด์เปิดเผยรายงานเบื้องต้น เกี่ยวกับสาเหตุการตกของเครื่องบินของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบินเอ็มเอช 17 ในพื้นที่ทางตะวันออกของยูเครน ซึ่งรายงานดังกล่าว สอดคล้องกับการตั้งสมมติฐานว่า เครื่องบินถูกขีปนาวุธยิงตกโดยรายงานระบุว่าสาเหตุการตกของเที่ยวบินเอ็มเอช 17 มาจากการถูกวัตถุที่มีพลังงานสูงพุ่งชนลำตัวเครื่องบินกลางอากาศ
และไม่มีสิ่งบ่งชี้ใด ๆ ที่ระบุว่า สาเหตุการตกของเที่ยวบินเอ็มเอช 17 มาจากความผิดพลาดทางเทคนิคและการกระทำของลูกเรือ ส่วนรายงานผลสรุปทั้งหมด จะใช้เวลาประมาณ 1 ปีสำหรับการสอบสวนในเบื้องต้น ได้มาจากกล่องบันทึกเสียงในห้องนักบิน ข้อมูลบันทึกการบิน ภาพถ่ายดาวเทียมและภาพถ่ายอื่น ๆ รวมทั้งข้อมูลเรดาร์

อย่างไรก็ตาม คณะสอบสวนของเนเธอร์แลนด์ไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่เครื่องบินตกได้ เนื่องจากยังคงมีการปะทะกันระหว่างกองทัพของรัฐบาลยูเครนกับกองกำลังของ กลุ่มกบฏแบ่งแยกดินแดน