ไอเอส ขู่สังหาร ตัวประกันชาวอังกฤษ รายที่ 4

Home / ข่าวต่างประเทศ, คลิป, สกู๊ปข่าว / ไอเอส ขู่สังหาร ตัวประกันชาวอังกฤษ รายที่ 4

กลุ่มรัฐอิสลาม ขู่สังหารเหยื่อรายที่ 4 ซึ่งเป็นตัวประกันชาวอังกฤษอีก 1 ราย เหตุไม่พอใจที่อังกฤษร่วมมือกับสหรัฐโจมตีไอเอส

EyWwB5WU57MYnKOuFHQ3qNeu82ZKDTynLxEhLHkwl9Yzpd8ofh01cp

วันนี้(19ก.ย.)รายการ Around the world By CNN ทางช่อง Mono 29 รายงานข่าว กลุ่มรัฐอิสลามในอิรักและซีเรีย ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอสังหารตัวประกันชาวสหรัฐฯ 2 ราย และชาวอังกฤษอีก 1 ราย ล่าสุดได้ออกมาขู่ว่าจะฆ่าตัวประกันชาวอังกฤษอีก 1 ราย หลังจาก สหรัฐและอังกฤษประกาศร่วมมือจะโจมตีกลุ่มไอเอส

ตัวประกันรายนี้ คือ นายอลัน เฮนนิ่ง วัย 47 ปี  และมีลูกสองคน อาศัยอยู่ในเมืองแซลฟอร์ด ในประเทศอังกฤษ โดยนายเฮนนิ่ง เคยมีอาชีพเป็นคนขับรถแท็กซี่ และภายหลังตัดสินใจเป็นอาสาสมัคร ขับรถ นำสิ่งของบรรเทาทุกข์ไปช่วยเหลือแก่ชาวซีเรีย แต่เคราะห์ร้าย เป็นหนึ่งในชาวต่างชาติที่ถูกกลุ่มไอเอสจับไปเป็นตัวประกัน

อย่างไรก็ตาม  “นายเดวิด คาเมรอน”นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ประกาศว่าทางการอังกฤษจะตามไล่ล่าฆาตกรที่ลงมือสังหารตัวประกันชาวอังกฤษก่อนหน้านี้ มาลงโทษตามกระบวนการยุติธรรม พร้อมทั้งจะทำลายกลุ่มไอเอสที่เป็นภัยคุกคาม และเป็นอันตรายให้หมดสิ้นไป

ทั้งนี้ได้มีการส่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศจากอังกฤษ เดินทางไปร่วมประชุมร่วมกับคณะรัฐมนตรีต่างประเทศจากเกือบ 40 ประเทศทั่วโลก ที่กรุงปารีสเมืองหลวงฝรั่งเศส เพื่อผสานกำลังปราบปรามกลุ่มไอเอส

Mthai News
ขอบคุณรายการ Around the world By CNN ทางช่อง Mono 29