รร.ในมาเก๊าสั่ง ‘โรลส์-รอยซ์’ 30 คัน 1,200 ล้านบาท

Home / การตลาด, ข่าวต่างประเทศ, เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / รร.ในมาเก๊าสั่ง ‘โรลส์-รอยซ์’ 30 คัน 1,200 ล้านบาท

โรงแรม ‘หลุยส์ที่ 13‘ ในมาเก๊า สั่งซื้อรถยนต์ ‘โรลส์-รอยซ์ล็อตใหญ่สุดในประวัติศาสตร์กว่า 30 คัน มูลค่า 1,200 ล้านบาท

โรลส์-รอยซ์‘ รายงานข่าวจากสำนักงานใหญ่ ในกู้ดวูด เวสต์ซัสเซ็กซ์ ประเทศอังกฤษ ว่านายสตีเฟน ฮุง นักธุรกิจชื่อดัง เจ้าของโรงแรม ‘หลุยส์ที่ 13‘ ในมาเก๊า สั่งซื้อรถยนต์โรลส์-รอยซ์ รุ่นแฟนธอม จำนวนมากที่สุดในโลก จำนวน 30 คัน มูลค่ากว่า 1,200 ล้านบาท (ราคาในไทยประมาณคันละ 42 ล้านบาท)

สตีเฟ่น ฮุง และผู้บริหาร โรลส์-รอยซ์

โดยทุกคันได้รับการสั่งทำพิเศษ และ 2 คันจากทั้งหมดจะมีราคาแพงที่สุดเท่าที่เคยผลิตมาอีกด้วย โดยการสั่งซื้อในครั้งนี้จะเป็นผลงานยนตรกรรมที่น่าทึ่งที่สุดครั้งหนึ่งในโลก ซึ่งมีกำหนดส่งมอบให้กับโรงแรมหลุยส์ที่ 13 ในปี 59

ทั้งนี้รถยนต์แต่ละคันจะได้รับการปรับแต่งที่หลากหลาย ทั้งภายในและภายนอกของรถ รวมถึงนาฬิกาที่ออกแบบมาเฉพาะจาก กราฟฟ์ ไดอามอนส์ โทนสีของโรงแรมหลุยส์ที่ 13

13
โรลส์-รอยซ์ แฟนธอม

 

ไม้แพเนลเคลือบแล็กเกอร์มันวาวภายในรถ แผงควบคุม หนังตกแต่งภายใน ช่องใส่ของ แผงแต่งขอบประตู และทรีดเพล (treadplate) เป็นต้น

ส่วนยนตรกรรม รุ่น แฟนธอม ที่มีราคาแพงที่สุดสองคันจะตกแต่งเพิ่มเติมด้วยทองคำแท้ 18k ทั้งภายในและภายนอกรถ นับเป็นครั้งแรกของการผลิตที่โรงงานโรลส์-รอยซ์ที่มีการตกแต่งในลักษณะนี้

11
กุญแจทั้ง 30 ดอกของ โรลส์-รอยซ์ ในหลุยส์ 13

นอกจากนี้ โรลส์-รอยซ์ยังช่วยออกแบบที่จอดรถ และทางเดินรถที่โรงแรมหลุยส์ที่ 13 เพื่อรองรับขนาดของรถ และจะฝึกอบรมพนักงานขับรถให้สามารถใช้รถยนต์ที่ไม่เหมือนใครนี้ได้อย่างเหมาะสม

เมื่อโรงแรมหลุยส์ที่ 13 เปิดให้บริการในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2559 รถยนต์รุ่น แฟนธอม ที่สั่งซื้อในครั้งนี้จะให้บริการแก่แขกของโรงแรม จะตั้งอยู่ที่โครงการโคไท สตริป ประเทศมาเก๊า

 

MThai News