เปิดตัวเจ้าตูบ”เชอร์ล็อก” เจ้าหน้าที่ใหม่ติดตามของหายสนามบิน

Home / ข่าวต่างประเทศ, คลิป / เปิดตัวเจ้าตูบ”เชอร์ล็อก” เจ้าหน้าที่ใหม่ติดตามของหายสนามบิน

สายการบินแห่งชาติของเนเธอร์แลนด์ เปิดตัวน้องหมาชื่อ “เชอร์ล็อก” ซึ่งเป็นพนักงานใหม่มีหน้าที่ติดตามของหายและส่งคืนสู่เจ้าของ  กลายเป็นขวัญใจประชาชนขณะนี้

 

26

 

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ว่าสายการบิน รอยัล ดัทช์ แอร์ไลน์ส หรือเคแอลเอ็ม ซึ่งเป็นสายการบินแห่งชาติของเนเธอร์แลนด์ เปิดตัว “เชอร์ล็อก” สุนัขพันธุ์บีเกิ้ลเพศผู้ ในฐานะพนักงานใหม่ประจำแผนกติดตามและประสานงานสิ่งของสูญหายบนเครื่องบินของผู้โดยสารสายการบินเคแอลเอ็ม ประจำสนามบินสคิปโพล

โดยเจ้าเชอร์ล็อกจะติดตามสิ่งของไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ โน้ตบุ๊ค กระเป๋าสตางค์ หรือของใดๆก็ตาม และดมตามกลิ่นเพื่อนำมันกลับไปคืนให้กับเจ้าของได้ทั้งหมด ตราบใดที่คุณยังอยู่ภายในอาคารผู้โดยสาร

ทางด้านเดิร์ก ฟาน เดรียล ผู้ฝึกสอนเชอร์ล็อก กล่าวว่า เชอร์ล็อกผ่านการฝึกฝนให้มีความแข็งแรงทั้งทางร่างกาย จิตใจ และการรู้จักเข้าสังคม แต่เหนือสิ่งอื่นใด ความสามารถในการรับรู้และจำแนกกลิ่นคือสิ่งสำคัญที่สุด

ขณะที่เจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินของเคแอลเอ็มกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า เชอร์ล็อกคือหนึ่งในบุคลากรทรงคุณค่าที่สุดของบริษัท เนื่องจากมันไม่ได้นำเพียงของที่หายไปกลับคืนให้เจ้าของ แต่ยังสร้างความทรงจำและความประทับใจให้กับผู้รับและทุกคนที่อยู่ภายในสนามบินอีกด้วย

MThai News

ที่แท้แค่โฆษณา

หงายเงิบ! เจ้าตูบสนามบินที่แท้โฆษณาเรียกร้องความสนใจ