หงายเงิบ! เจ้าตูบสนามบินที่แท้โฆษณาเรียกร้องความสนใจ

Home / ข่าวต่างประเทศ / หงายเงิบ! เจ้าตูบสนามบินที่แท้โฆษณาเรียกร้องความสนใจ

ชาวเน็ตสวยยับ หลังสายการบินแห่งชาติของเนเธอร์แลนด์หลอกลวง นำสุนัขมาโฆษณาทั้งที่ไม่มีจริง อ้างเป็นเพียง Campaign เชิงสัญลักษณ์

28

 

 

จากที่สังคมออนไลน์มีการแชร์คลิปของสายการบินแห่งชาติของเนเธอร์แลนด์ ที่เปิดตัวน้องหมาชื่อ “เชอร์ล็อก” ซึ่งเป็นหนึ่งในพนักงานใหม่มีหน้าที่ติดตามของหายและส่งคืนสู่เจ้าของ แต่กลับเป็นประเด็นดราม่าขึ้นเมื่อเหล่านักสืบออนไลน์ต่างจับได้ว่า น้องหมาสุดแสนจะน่ารักตัวนี้ไม่มีอยุ่จริง เป็นนเพียงโฆษณาของสายการบินเท่านั้น

ซึ่งในโฆษณาเจ้า “เชอร์ล็อก” เป็นสุนัขพันธุ์บีเกิ้ลเพศผู้ ทำงานในฐานะพนักงานใหม่ประจำแผนกติดตามและประสานงานสิ่งของสูญหายบนเครื่องบินของผู้โดยสารสายการบินเคแอลเอ็ม ประจำสนามบินสคิปโพล โดยเจ้าเชอร์ล็อกจะติดตามสิ่งของไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ โน้ตบุ๊ค กระเป๋าสตางค์ หรือของใดๆก็ตาม และดมตามกลิ่นเพื่อนำมันกลับไปคืนให้กับเจ้าของได้ทั้งหมด ตราบใดที่คุณยังอยู่ภายในอาคารผู้โดยสาร

 

26

ดูคลิปเปิดตัว เปิดตัวเจ้าตูบ”เชอร์ล็อก” เจ้าหน้าที่ใหม่ติดตามของหายสนามบิน

โดยท้ายที่สุดทางสายการบินเคแอลเอ็ม ยอมรับว่าเป็นเพียง Viral Campaign เชิงสัญลักษณ์ ที่สื่อให้เห็นถึงความกระตือรือร้นและใส่ใจในการนำสิ่งของถูกลืมคืนผู้โดยสาร ส่วน DDB & Tribal Wolrdwide อ้างว่า สุนัขที่ตั้งชื่อตามนักสืบในนิยายดังถูกสร้างขึ้นตามความต้องการของสายการบินเพื่อช่วยให้เรื่องราวดูน่าสนใจขึ้นเท่านั้น ทั้งนี้ชาวเน็ตต่างรุมต่อว่าสายการบินว่าลวงโลก เนื่องจากไม่ได้สร้างจากความเป็นจริง ซึ่งทางสายการบินเคแอลเอ็มก็ยอมรับผิดแต่โดยดี และถือเป็นบทเรียนราคาแพงที่ต้องจดจำ

 

MThai News

ดูโฆษณา เปิดตัวเจ้าตูบ”เชอร์ล็อก” เจ้าหน้าที่ใหม่ติดตามของหายสนามบิน

เปิดตัวเจ้าตูบ”เชอร์ล็อก” เจ้าหน้าที่ใหม่ติดตามของหายสนามบิน