อินเดีย-ปากีฯยังยิงปืนใหญ่ใส่กัน-ปชช.ตายเจ็บเพิ่ม

Home / ข่าวต่างประเทศ / อินเดีย-ปากีฯยังยิงปืนใหญ่ใส่กัน-ปชช.ตายเจ็บเพิ่ม

กองทัพอินเดียและปากีสถาน ยังเปิดฉากรบกันบริเวณพรมแดนแคชเมียร์ เป็นวันที่ 2 ติดต่อกันเมื่อวันอังคาร ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเพิ่มอีก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กองทัพอินเดีย และปากีสถาน ยังคงยิงปืนใหญ่ข้ามพรมแดนเข้าใส่กัน บริเวณพรมแดนแคว้นแคชเมียร์และปากีสถานเป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน โดยทั้งสองฝ่ายต่างกล่าวหาซึ่งกันและกันว่ายั่วยุให้เกิดความรุนแรง

อินเดีย,ปากีสถาน,เหตุความขัดแย้ง,อินเดีย

เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองประเทศ กล่าวว่า ทหารต่างยิงปืนตอบโต้กันไปมานานหลายชั่วโมงส่งผลให้ชายชาวปากีสถานเสียชีวิต 1 คนและบาดเจ็บอย่างน้อย 22 คน ส่วนความรุนแรงเมื่อวันจันทร์ที่มีพลเรือนเสียชีวิตไป 9 คน นอกจากนี้ ยังมีชาวบ้านอีกนับหมื่นคนหลบหนีออกจากบ้านเรือนใกล้พรมแดนเพื่อความปลอดภัย

ขณะที่สถานีโทรทัศน์ของทั้งอินเดียและปากีสถานต่างฉายภาพให้เห็นบ้านเรือนหลายหลังถูกทำลายจากกระสุนปืนใหญ่ ความรุนแรงครั้งนี้เป็นหนึ่งของการละเมิดข้อตกลงหยุดยิงปี 2546 ที่เลวร้ายที่สุดระหว่างอินเดียและปากีสถาน ขณะเดียวกัน ความขัดแย้งเล็ก ๆ น้อย ๆ

โดย ตำรวจปากีสถานนายหนึ่ง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ปืนใหญ่ของอินเดียยิงตกมาใส่บ้านหลายหลัง ทำให้เจ้าของบ้านหลังหนึ่งเสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บอีก 6 คน ส่วนในเมืองอาร์เนียฝั่งอินเดีย มีกระสุนปืนใหญ่ตกใส่หลังคาร้านค้า และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน ประชาชนต่างตื่นตระหนกพากันหลบหนีออกจากบ้านเรือนไปอยู่ในที่ปลอดภัย