คู่รักชาวคริสต์ในปากีฯ ถูกเผาทั้งเป็น เหตุทิ้งคัมภีร์ลงถังขยะ

Home / ข่าวต่างประเทศ / คู่รักชาวคริสต์ในปากีฯ ถูกเผาทั้งเป็น เหตุทิ้งคัมภีร์ลงถังขยะ

สลดใจ คู่รักชาวปากีสถานที่นับถือศาสนาคริสต์ ถูกชาวบ้านรุมทำร้ายและจับเผาทั้งเป็นเพราะพบคัมภีร์อัลกุรอานถูกทิ้งไว้อยู่ในกองขยะหน้าบ้านของทั้งสอง

วันนี้ (7พ.ย.) สำนักข่าวบีบีซีรายงานข่าว คู่รักชาวปากีสถาน เชห์ซัด มาซีห์ และนางชาห์มา บีบิ คู่รักชาวคริสเตียน ถูกชาวบ้านกว่า 1,500 คนในเมืองโคตราดาห์ คิชาน รุมทำร้ายทุบตี ก่อนจับโยนเข้ากองเพลิง เหตุเพราะโกรธแค้นที่พบหน้ากระดาษของคัมภีร์อัลกุรอาน ถูกทิ้งไว้อยู่ในกองขยะหน้าบ้านของทั้งคู่
_78820801_78820614

เรื่องเลวร้ายเริ่มต้นขึ้นเมื่อ เจ้าหน้าที่เก็บขยะมาถึงบ้านก็เศษกระดาษกระดาษของคัมภีร์ถูกทิ้งไว้อยู่ในกองขยะหน้าบ้าน ของเหยื่อ และนำเรื่องดังกล่าวไปแจ้งผู้นำศาสนาในชุมชน จากนั้นชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงได้รวมตัวกันจำนวนมาก จากเสียงประกาศผ่านลำโพงของมัสยิด

ชาวบ้านเข้าไปจับตัว นายมาซีห์และนางบิบีมา รุมทำร้ายและขว้างก้อนอิฐใส่ และจุดไฟเผาร่างทั้งคู่ทั้งที่ยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งก่อนหน้านั้นทั้งคู่ได้ร้องขอความเมตตา เพราะไม่ได้มีเจตนาลบหลู่แต่อย่างใด แต่ไม่เป็นผล

เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความโกรธแค้นให้แก่ชาวคริสต์ ืั้อาศัยอยู่ในปากีสถานเป็นอย่างมากจนถึงขั้นออกมาประท้วงเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้แก่คู่รักที่เสียชีวิตไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปจับกุมผู้ก่อเหตุมาได้จำนวนนึงแล้ว

7C86A244BE51468489C4D2CFEE2067E4

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ย่างสด! หนุ่มจีนจิตป่วยจับแฟนสาวท้อง ผูกถังแก๊สก่อนจุดไฟเผา

ย่างสด! หนุ่มจีนจิตป่วยจับแฟนสาวท้อง ผูกถังแก๊สก่อนจุดไฟเผา

พระเวียดนาม เผาตัวเอง ประท้วง

พระเวียดนาม เผาตัวเอง ประท้วง

ความเชื่อด้านไสยศาสตร์ เผาพริก เผาเกลือ สาปแช่ง

ความเชื่อด้านไสยศาสตร์ เผาพริก เผาเกลือ สาปแช่ง

MThai News