วลาดิเมียร์ ปูติน คะแนนนิยมนี้ท่านได้แต่ใดมา ??

Home / ข่าวต่างประเทศ, สกู๊ปข่าว / วลาดิเมียร์ ปูติน คะแนนนิยมนี้ท่านได้แต่ใดมา ??

ลืมไปเลย วิธีการเรียกคะแนนนิยมแบบเก่าๆ เมื่อได้รู้จักกับเขาคนนี้ วลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำสุดแหวก ทั้งฮอต ทั้งกระแสแรงตลอดการณ์ ขวัญใจสาวๆเกือบทั่วโลก!! 

vladimir-putin-russia

นาทีนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จัก ผู้นำสุดเท่ ด้วยคาแรคเตอร์ส่วนตัวที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์เพียงหนึ่งเดียวในโลก ทั้งยังมีรูปลักษณ์ที่เนียบ สมาร์ท เฉลียวฉลาด และดูดี ของนาย วลาดิเมียร์ ปูติน วัย 62 ปี ประธานาธิบดีแห่งรัสเซีย ที่ต่างจากผู้นำในความคิดของคนทั่วไป ที่น่าจะอ้วน ลงพุง ใส่สูทเชยๆ ตามแบบฉบับนักการเมืองที่เห็นกันเป็นปกติ ทั้งยังขยันสร้างกระแสแบบแรงดีไม่มีตกอย่างต่อเนื่อง ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เขายังได้รับการขนานนามเป็นผู้นำยอดนักบู๊ จากอดีตที่เคยปฏิบัติงานในหน่วยสืบราชการลับของสหภาพโซเวียต (KGB) ร่วมด้วยเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2555 สมาพันธ์กีฬายูโดนานาชาติ ได้เลื่อนขั้นให้เขาเป็นยูโดสายดำดั้ง 8 ซึ่งถือว่าเข้ากลุ่มระดับสูงสุดอีกด้วย

page001

กระแสแรงดีไม่มีตก เพราะเมื่อเดือน พ.ย. ที่ผ่านมาสื่อนอกได้พาดหัวข่าว เรื่องราวการแสดงความเป็นสุภาพบุรุษของปูตินอีกครั้ง กลางงานเลี้ยงรับรองการประชุมเอเปกซึ่งจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ด้วยการวางผ้าคลุมลงบนไหล่ให้ ภริยาของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง แม้ในครั้งนั้นจะเกิดกระแสทั้งในแง่บวกและแง่ลบ แต่มันก็ทำให้สาวๆในจีนต่างพากันเทใจ และคลั่งไคล้เขาไม่น้อยเลยทีเดียว หลังจากเกิดเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้สื่อนอกขุดคุ้ยเรื่องราวคล้ายๆกันที่เกิดขึ้น เมื่อเขาห่มผ้าคลุมไหล่คลายหนาวให้ผู้นำหญิงเมืองเบียร์ อังเกลา แมร์เคิล ในการประชุมซัมมิต จี 20 มาแล้วครั้งหนึ่ง

นอกจากบุคลิกและนิสัยส่วนตัวจะไม่ธรรมดาแล้ว แน่นอนว่าบทบาททางการเมืองของเขาย่อมไม่ธรรมดาเป็นแน่ 

ปูตินปฏิเสธที่จะหาเสียงด้วยวิธีเบสิกๆ อย่างการอภิปรายในที่สาธารณะ หากแต่ได้แปลงร่างเป็นคอลัมนิสต์ เขียนบทความตีพิมพ์ลงในหนังสือพิมพ์กระแสหลักแห่งแดนหมีขาว เพื่อแสดงวิสัยทัศน์ทางเศรษฐกิจและการเมืองของตัวเอง รวมไปถึงแผนการที่จะเพิ่มจำนวนประชากร ด้วยการแก้ปัญหาอัตราการเกิดต่ำ

เมื่อปี 2555 เขาได้สร้างความฮือฮาอีกครั้ง ด้วยการจัดนโยบายหาเสียงในการเรียกร้องให้คนในสามี-ภรรยา ขยันพากันเข้ามุ้ง ซึ่งเป็นนัยให้เพิ่มจำนวนประชากร ก่อนหน้านั้นรัสเซียมีปัญหาประชากรลดลงเรื่อยๆทั้งที่เป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยการยื่นข้อเสนอ ตบเงินรางวัลให้บรรดาคุณแม่ที่ยอมมีบุตรเพิ่ม เพื่อตอบแทนในความพยายามสนับสนุนอัตราการเกิดภายในประเทศ จึงกลายเป็นท็อปปิกใหญ่ในการวิพากษ์ ถกเถียงท่ามกลางภาคประชาชนในช่วงนั้นๆ

Vladimir-Putin-appeared-on-the-Russian-version-of-The-Voice

แต่ไม่เพียงแค่ความนิยมทางด้านการเมืองเท่านั้นที่เราจะกล่าวถึงเนื่องจาก สื่อยักษ์ใหญ่อย่าง เอเจนซี  เผยผลสำรวจของเลวาดา ว่าเขาเนื้อหอมถึงขั้นสาวรัสเซีย 1 ใน 5 เผยว่าอยากแต่งงานกับผู้นำมากความสามารถคนนี้ โดยผลสำรวจความคิดเห็นหลายสำนักชี้ว่า ปูตินมีคะแนนนิยมสูงกว่านักการเมืองตะวันตกคนไหนๆอีกด้วย

 MThai News