ผู้นำปากีฯประกาศกวาดล้างกลุ่มก่อการร้ายให้หมดปท.

Home / ข่าวต่างประเทศ / ผู้นำปากีฯประกาศกวาดล้างกลุ่มก่อการร้ายให้หมดปท.

ผู้นำปากีสถาน ประกาศกวาดล้างกลุ่มก่อการร้ายให้หมดไปจากประเทศ หลังกลุ่มตอลีบานบุกโจมตีโรงเรียน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 145 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียน
586349-01
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายกรัฐมนตรี นาวัซ ชารีฟ ผู้นำปากีสถาน ออกมาประกาศว่าจะกำจัดกลุ่มก่อการร้ายให้หมดไปจากประเทศ หลังจากกลุ่มตอลีบานโจมตีโรงเรียนในเมืองเปชาวาร์ซึ่งมีผู้เสียชีวิต 141คน ส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียนโดยนายชารีฟกล่าวหลังประชุมฉุกเฉินกับพรรคการเมืองทั้งหมดเพื่อหารือเกี่ยวกับการโจมตีดังกล่าวซึ่งจุดชนวนให้เกิดความโกรธแค้นของผู้คนทั่วประเทศส่วนพิธีศพของเหยื่อก็ยังคงดำเนินการตลอดทั้งวันและประชาชนก็ต่างร่วมสวดมนต์ไว้อาลัย

ผู้นำปากีสถานกล่าวว่า ปากีสถานต้องร่วมมือกันเพื่อรับประกันว่าการเสียชีวิตของเด็ก ๆจะไม่สูญเปล่าหลังประชุมกับผู้นำพรรคการเมืองในเมืองเปชาวาร์เมื่อวันพุธในปฏิบัติการตอบโต้กลุ่มหัวรุนแรงนั้น

นายกรัฐมนตรี ปากีสาถน กล่าวว่า จะไม่มีการแยกแยะระหว่างตอลีบาน ดีและเลว อย่างแน่นอน กลุ่มมือปืนบุกเข้าห้องเรียแต่ละห้องพร้อมกราดยิงนักเรียนนับเป็นการโจมตีที่นองเลือดที่สุดของตอลีบันในปากีสถานนอกจากนี้ยังมีการเผยแพร่ภาพใหม่ที่ผู้สื่อข่าวได้รับมาจากที่เกิดเหตุเมื่อวันพุธแสดงให้เห็นถึงความโหดร้ายป่าเถื่อนของการโจมตีและมีกองเลือดอยู่บนพื้นและฝาห้องก็เต็มไปด้วยรูกระสุนหลายร้อยนัดกลุ่มตาลีบันปากีสถานหรือทีทีพี แถลงว่าพวกเขาปฏิบัติการโจมตีโรงเรียนที่ดำเนินงานโดยกองทัพเพื่อเป็นการแก้แค้นการปฏิบัติการทางทหารของรัฐบาลในการกวาดล้างกลุ่มตาลีบันในเขตคีเบอร์และนอร์ทวาซีรีสถาน