ไอเอส เหี้ยม ใช้เครื่องงับเต้า ทรมานหญิงให้นมบุตรในที่สาธารณะ

Home / ข่าวต่างประเทศ / ไอเอส เหี้ยม ใช้เครื่องงับเต้า ทรมานหญิงให้นมบุตรในที่สาธารณะ

กลุ่มติดอาวุธหัวรุนแรงสุดโต่ง ‘ไอเอส’ ใช้วิธีการทรมานด้านเครื่องงับเต้านม ลงโทษสตรีที่ให้นมบัตรในที่สาธารณะ

สำนักข่าวเดอะมิรเรอร์รายงานข่าว กลุ่มรัฐอิสลามในอิรักและซีเรีย หรือที่รู้จักในนาม ‘ไอเอส’ ได้นำเอาอุปกรณ์ทรมาน “เครื่องงับเต้านม” มาใช้ลงโทษสตรีที่ให้นมบุตรในที่สาธารณะ หลังจากพบว่าหญิงบางรายมีพฤติกรรมดังกล่าว

breast ripper or the spider.jpg

รายงานระบุว่าอุปกรณ์นี้คล้ายกับเครื่องมือทรมานในช่วงยุคกลาง ซึ่งเรียกกันว่า”เครื่องงับเต้านม”ที่มีลักษณะคล้ายฟันเขี้ยว หรือซี่ฟัน ในอดีต ได้นำมาใช้ทรมานสตรีที่ถูกกล่าวหาว่ามีชู้ ทำแท้ง หรือประกอบอาชญากรรมต่าง ๆ โดยกลุ่มกองพัน“อัล ขานซา”ของไอเอส ซึ่งรวมทั้งสมาชิกที่เป็นชาวอังกฤษ เป็นผู้มีหน้าที่ใช้อุปกรณ์ดังกล่าวลงโทษหญิงชาวมุสลิมที่ให้นมลูกในสถานที่สาธารณะ

อย่างไรก็ตาม ชาวเมืองรักกา เมืองที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศซีเรีย เปิดเผยว่า เมื่อไม่นานมานี้ มีผู้หญิงรายหนึ่งถูกลงโทษด้วยอุปกรณ์ดังกล่าว โดยจากคำบอกเล่า เธอร้องโหยหวนด้วยความทรมานแสนสาหัส เนื่องจากกลุ่มอัล ขานซา ใช้เครื่องงับเต้านมทรมานเธอ รวมไปถึงเหยื่ออีกรายวัย 24 ปี ที่ถูกทรมานด้วยเครื่องมือนี้ โทษฐานใส่ชุดเครื่องกายอย่างไม่เหมาะสม

นอกจากนี้หญิงผู้ตกเป็นเหยื่อ เปิดเผยว่า กลุ่มอัล ขานซา ใหเพวกเธอเลือกวิธีการลงโทษ ระหว่างการเฆี่ยน หรือ การใช้”อุปกรณ์บีบ” ซึ่งตอนแรกพวกเธอไม่รู้ว่าหน้าตามันเป็นยังไง แต่คาดว่าน่าจะเจ็บน้อยกว่า เธอจึงเลือกวิธีดังกล่าว แต่เรื่องราวกลับไม่เป็นเช่นนั้น เนื่องจากเครื่องมือลงโทษชนิดนี้ เป็นวิธีการลงโทษที่โหดร้ายมาก หลังจากนั้นพวกเธอถึงกับกรีดร้องออกมาด้วยความเจ็บปวด ก่อนที่เธอจะถูกส่งตัวไปโรงพยาบาล

Al-Khansaa-brigade

 

MThai News

ที่มา The Mirror