วังบักกิงแฮม ปัด ข่าวฉาว เจ้าชายแอนดรูว์

Home / ข่าวต่างประเทศ / วังบักกิงแฮม ปัด ข่าวฉาว เจ้าชายแอนดรูว์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม ยืนกรานปฏิเสธข้อกล่าวหา ความสัมพันธ์สวาทระหว่างเจ้าชายแอนดรูว์กับเด็กวัย 17 ปีในอดีต

วันนี้ (5 ม.ค.) สำนักข่าว เดอะมิรเรอร์ รายงานข่าวสำนักพระราชวังบักกิงแฮม แถลงการณ์ปฏิเสธ กรณีเจ้าชายแอนดรูว์ ดยุกแห่งยอร์ก พระชันษา 54 ปี ที่ออกมาปฏิเสธ กรณีข่าวฉาว ที่ถูกกล่าวหาว่ามีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับเด็กวัยรุ่น อายุเพียง 17 ปี ซึ่งถือว่ายังไม่บรรลุนิติภาวะ ในฐานะผู้เยาว์ตามกฏหมาย

โดยรายงานอ้างอิงจากสำนวน ระบุว่า โจทย์ถูกบังคับให้มีความสัมพันธ์กับ เจ้าชายแอนดรูว์  ที่อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งในกรุงลอนดอน ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นหลายครั้งระหว่างปี 2542-2555

MAIN-prince-andrew

โดย สำนักพระราชวังบักกิงแฮม ออกแถลงการณ์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เพื่อยืนกรานปฏิเสธเนื้อหาในสำนวนคำฟ้องของหญิงสาวซึ่งใช้ชื่อว่า “เจน โด หมายเลข 3” ยื่นต่อศาลในรัฐฟลอริดา ทางตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐ เกี่ยวกับเจ้าชายแอนดรูว์  คือหนึ่งในบุคคลที่มีความสัมพันธ์กับเธอในครั้งที่ยังมีอายุได้เพียง 17 ปี

แถลงการณ์ฉบับดังกล่าว ระบุว่า ในกรณีของเจ้าชายแอนดรูว์ พระราชโอรสพระองค์ที่ 2 ในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ เป็นการแสดงปฏิกิริยาต่อสื่อที่พบได้ไม่บ่อยนัก เนื่องจากตลอดเวลาที่ผ่านมา สำนักพระราชวังบักกิงแฮมสงวนท่าทีต่อกรณีอื้อฉาวหรือข่าวเชิงลบของสมาชิกในพระราชวงศ์วินด์เซอร์มาโดยตลอด

MThai News

ที่มา The Mirror