8 สถานที่ในกรุงเทพฯ ที่สื่อนอก บอกว่าอะเมซิ่งสุดๆ

Home / ข่าวต่างประเทศ / 8 สถานที่ในกรุงเทพฯ ที่สื่อนอก บอกว่าอะเมซิ่งสุดๆ

สื่อนอกเผย 8 สถานที่สุดแหวก ในกรุงเทพมหานคร ที่ไม่สามารถหาชมได้จากที่ใดในโลก

เชื่อว่าหลายๆท่าน คงจะคุ้นเคยกับวลีที่สุดแสนจะโด่งดัง อย่างคำว่า ‘อะเมซิ่งไทยแลนด์’ ที่เข้าใจกันได้ง่ายๆว่า ชาวต่างชาติ รวมถึงนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังประเทศไทย จะต้องตื่นตาตื่นใจไปกับความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวที่เปี่ยมไปด้วยความงดงาม

อีกด้านหนึ่งในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นมหานครที่ใครได้แวะเวียนเข้ามา จะต้องตื่นตาตื่นใจไปกับแสงสี แต่ก็ยังมีอีกด้านหนึ่งที่สร้างความตื่นตะลึง ถึงความแปลก แหวก กับสถานที่ที่สร้างความประหลาดใจให้ผู้ที่พบเห็นได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

1.ศาลเจ้าปลัดขิก 

phallic-shrine-bangkok-8

ไม่ไกลจากรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีเพลินจิต บริเวณด้านหลังโรงแรม Swissotel Nai Lert Park Hotel ยังมีสถานที่ที่หลายๆท่านอาจจะยังไม่ทราบว่ามีศาลลักษณะนี้อยู่ในกรุงเทพด้วย  ศาลแห่งนี้เต็มไปด้วย ปลัดขิก จำนวนนับไม่ถ้วน ซึ่งจากรายงานระบุว่า มีจำนวนเยอะมากกว่าหลายร้อยชิ้น และขนาดแต่ละชิ้น มีความยาวราว5-6 ฟุต ซึ่งผู้ที่เดินทางมาสักการะศาลแห่งนี้มีความเชื่อว่าจะช่วยให้ร่ำรวย และอุดมสมบูรณ์

2. สุสานเครื่องบิน ที่ถูกทิ้งร้าง กลางย่านชานเมือง

abandoned-airplane-bangkok-1-690x517

ซากเครื่องบินส่วนหัว ของเที่ยวบิน 747 ถูกทิ้งถูกบริเวณริมถนนรามคำแหง จากคำร่ำลือ เครื่องบินลำนี้คือเครื่องบินจากสายการบิน โอเรียนท์ไทย ที่ถูกชำแหละแยกชิ้นส่วน ซึ่งชาวโลกออนไลน์ ต่างให้ความเห็นว่าสถานที่แห่งนี้ น่าจะเหมาะกับการล่าท้าผี มากกว่าท่องเที่ยว เพราะบรรยากาศในยามค่ำคืนค่อนข้างเปลี่ยว อันตราย แต่จากบทความระบุว่า สถานที่แห่งนี้น่าสนใจถึงขั้นที่ว่า นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติรายหนึ่ง ถึงกับเขียนรีวิวบทความเส้นทางการท่องเที่ยวสุสานแห่งนี้เลยทีเดียว

3.อาคารห้างร้าง ที่กลายเป็น แอ่งน้ำและบ่อปลาขนาดใหญ่

fish-abandoned-mall-1-690x517

อดีตห้างสรรพสินค้า นิวเวิลด์ ย่านบางลำพู ซึ่งถูกน้ำฝนที่ตกลงมาท่วมขังจนกลายเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ และมีปัญหายุงชุกชุม ชาวบ้านจึงนำพันธ์ุปลามาปล่อยเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว จนกระทั่งปลาเหล่านี้ได้ขยายพันธ์ุเพิ่มขึ้นมากกว่า 1,000 ตัว ทำให้ประชาชนทั้งไทยและเทศ แห่แหนเข้ามาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมากก่อนที่จะมีการสั่งปิดอาคารดังกล่าว เนื่องจากเกรงจะเกิดอันตรายขึ้น

4.พิพิธภัณฑ์การแพทย์ศิริราช

forensic-museum-bangkok-9-690x517

นับได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเพียงหนึ่งเดียวในโลก ปนด้วยความรู้สึกสยดสยอง ขององค์ประกอบ ที่แยกย่อยออกเป็นพิพิธภัณฑ์กว่า 6 แห่ง เป็นแหล่งความรู้ของผู้ที่กำลังศึกษาวิชาการแพทย์ เพื่อการพัฒนาทางด้านการวิจัยและศึกษา โดยคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ที่แสดงให้เห็นโครงกระดูกและ ศพเป็นจำนวนมาก

5.พิพิธภัณฑ์ราชทัณฑ์

corrections-museum-bangkok-8 (1)

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบรรยากาศอันน่าสะพรึงกลัว และไม่ธรรมดา กับ เรือนจำกลางคลองเปรม หรือ ชื่อเดิมในนามเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร  แต่ตอนนี้ได้กลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์ราชทัณฑ์ ซึ่งตั้งอยู่ในสวนรมณีนาถในปัจจุบัน และยังมีอาคารเก่าซึ่งเป็นส่วนของพิพิธภัณฑ์ราชทัณฑ์อยู่ 3 หลังด้วยกัน จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับการลงทัณฑ์ในสมัยก่อน มีหุ่นจำลอง และเครื่องมือจริงๆ ที่ใช้ทรมานนักโทษในอดีต

6.ธนาคารยูโอบี สำนักงานใหญ่ หรือ ตึกหุ่นยนต์ 

robot-building-bangkok-690x517

ตั้งอยู่บนถนนสาทรใต้ แขวงยานนาวา เขตสาทร ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหุ่นยนต์ของลูกชายศิลปินผู้ออกแบบ ผนวกกับแรงจูงใจทางด้านการตลาด ทำให้อาคารแห่งนี้ แตกต่างจากสำนักงานใหญ่ทั่วไป เพราะผู้ออกแบบต้องการสะท้อนวิธีของคนรุ่นใหม่รุ่นในสู่ยุคดิจิตอล

7.ตึกร้างพันล้าน สาธร ยูนีค

sathorn-unique-bangkok-690x517

ตึกแห่งนี้ถูกทิ้งร้างมานานราว 20 ปี บริเวณบนถนนย่านเจริญกรุง ซึ่งเป็นสถานที่ของเรื่องราวข่าวโด่งดังเมื่อไม่นานมานี้ ในกรณีที่ช่างภาพหนุ่มมือสมัครเล่น พบศพชายชาวต่างชาติผูกคอตายอย่างเป็นปริศนา บริเวณชั้น 43 ของอาคาร กับปริศนาหลายประการ ของที่มานับตั้งแต่อตีต ที่ถูกร่ำลือ เรื่องราวสุดหลอนก่อนหน้านี้ ที่ไม่มีชาวบ้านคนไหน กล้าย่างก้าวเข้าไป เนื่องจากตำนานของสิ่งลี้ลับที่เล่าขาน เกี่ยวกับอาถรรภ์ที่มีมายาวนานราว 30 ปี

8.ตึกช้าง

elephant-building-690x517

ไม่มีใครไม่รู้จัก ตึกระฟ้าแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน และถนนรัชดาภิเษก ก่อสร้างเสร็จตั้งแต่ปี 2540 ด้วยรูปทรงที่สร้างตามอย่างช้าง สัตว์คู่บ้านคู่เมือง ที่แปลกตาสำหรับชาวต่างชาติที่ได้มาพบเห็น ด้วยความสูง 32 ชั้น สูง 102 เมตร ด้วยความโดดเด่นที่ทำให้เป็นอาคารที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในมหานครแห่งนี้ จนกระทั่งคว้ารางวัลอันดับ 4 สำหรับตึกระฟ้าที่มีเอกลักษณ์ที่สุดในโลก 20 อันดับ โดย CNNgo ในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554 ไปครอง

MThai News
ที่มา renegadetravels