เผยชีวิตจริง ‘ไบรอันผู้โชคร้าย’ ตัวตลกโซเชียลดังที่สุดในโลก

Home / ข่าวต่างประเทศ / เผยชีวิตจริง ‘ไบรอันผู้โชคร้าย’ ตัวตลกโซเชียลดังที่สุดในโลก

เผยชีวิตจริง ‘ไบรอันผู้โชคร้าย‘ ตัวตลกโซเชียลดังที่สุดในโลก

ในโลกออนไลน์ทั่วโลกมีภาพเด็กชายคนหนึ่งสวมเสื้อทักไมพรมยิ้มด้วยหน้าตาตลกพร้อมกับมีประโยคสุดซวยประกอบภาพโดยภาพนี้เป็นมีมโซเชียลที่ผู้ใช้เฟซบุ๊คทั่วโลกรู้จักกันในนาม Bad Luck Brian หรือ ไบรอันผู้โชคร้าย แทนสัญลักษณ์ความซวย ซึ่งใครจะไปรู้ว่าแท้จริงแล้วเด็กในภาพไม่ได้ชื่อไบรอันและตอนนี้ชายในภาพก็ไม่ได้ซวยแต่กลับโชคดีจากการได้เป็นมีมบนโลกออนไลน์อีกต่างหาก

 Bad Luck Brian หรือ ไบรอันผู้โชคร้าย
Bad Luck Brian หรือ ไบรอันผู้โชคร้าย

เว็บไซต์เดลิเมล์ รายงานข่าวว่า ไคล์ คราเวน (Kyle Craven) หนุ่มอาชีพรับเหมาก่อสร้างวัย 25 ปี อาศัยอยู่ที่แคนตัน โอไฮโอ สหรัฐอเมริกา คือชายในภาพมีม ไบรอันผู้โชคร้าย

โดยเขาเผยว่าภาพถ่ายนี้เป็นช่วงตอนเขาอายุ16 ปี ซึ่งเขาไม่โกรธเคืองเลยที่คนบนโลกออนไลน์เอาภาพเขาไปล้อเลียน เนื่องจากมีมเหล่านั้นมันทำให้เขาเป็นที่รู้จักและสามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ และมองว่าการโพสต์แชร์ต่อไปเรื่อยๆจะทำให้ชื่อเสียงของเขาเป็นตำนานและไม่มีวันหมดอายุ

ไคล์เผยว่า ปัจจุบัน มีสินค้าและโฆษณาหลายรายติดต่อเขาเพื่อขอนำภาพไปประกอบโฆษณา โดยมีรายหนึ่งมอบค่าลิขสิทธิ์ภาพไบรอันผู้โชคร้าย ให้เขาเป็นจำนวน 20,000ดอลล่าร์สหรัฐ  หรือราว 7.4 แสนบาท นอกจากนี้ยังมีบริษัทของเล่น รายการทีวี โฟล์คสวาเกน รวมถึงเอเจนซี่โฆษณาในชิลีและโปแลนด์ยื่นข้อเสนอมาให้เขาอย่างมากมาย โดยไคล์มองว่าสิ่งนี้เป็นโอกาสในการตักตวงผลประโยชน์จากโลกโซเชียลซึ่งตอนนี้ชีวิตของเขากำลังรุ่งโรจน์เลยทีเดียว

ทั้งนี้ความพยายามล่าสุดของไคล์ หรือไบรอันผู้โชคร้ายคือการทำคลิปอัพขึ้นบนยูทูปเพื่อสร้างรายได้จากยอดวิวด้วย

MThai News

247512AD00000578-2899278-image-m-45_1420572242713