หมู่บ้านในอินเดีย ลงโทษหญิงคบชู้ ให้ชายดูดนมประจานกลางเมือง

Home / ข่าวต่างประเทศ / หมู่บ้านในอินเดีย ลงโทษหญิงคบชู้ ให้ชายดูดนมประจานกลางเมือง

หมู่บ้านในอินเดียตั้ง ‘ศาลเตี้ย’ สั่งลงโทษหญิงมีชู้โดยการให้ฝ่ายชายดูดนมประจานกลางเมือง

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดียรายงานว่า สำนักงานตำรวจเทศบาลเมืองอลีราชปุระ ในรัฐมัธยประเทศ ทางตอนกลางของอินเดีย เผยว่า ได้ส่งกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยหลายสิบคนในหมู่บ้านวาธราเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังได้รับแจ้งเหตุจากประชาชนว่า มีผู้ทำร้ายร่างกายและได้ทำการลงโทษอย่างไม่เป็นธรรม โดย”ศาลเตี้ย” ของหมู่บ้าน

928412

ผลการสอบปากคำพยานเบื้องต้นทราบว่า ผู้เคราะห์ร้ายเป็นหญิงวัย 24 ปี ซึ่งได้แต่งงานมีลูกแล้ว แต่มีชายหนุ่มอายุประมาณ 20ปีเข้ามาติดพัน และทั้งคู่ก็ลักลอบแอบคบหากันแล้วหนีตามกันในวันคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่  ซึ่งสามีของฝ่ายหญิงได้ติดตามตัวจนพบและได้นำตัวทั้งคู่กลับหมู่บ้านเพื่อรับการลงโทษตามคำวินิจฉัยของบรรดาผู้อาวุโสในหมู่บ้าน

เหล่าผู้อาวุโสได้สั่งลงโทษชายหญิงคู่นี้ด้วยการรุมประชาทัณฑ์ จากนั้นได้จับโกนศรีษะ แต่สิ่งที่น่าตกตะลึงไปกว่านั้นคือ ได้มีการสั่งให้ชายชู้ดูดเต้านมของฝ่ายหญิงต่อหน้าสาธารณชน แม้สามีของหญิงสาวจะคัดค้านการลงโทษเช่นนี้เพราะคิดว่ารุนแรงเกินไป และขอให้เปลี่ยนบทลงโทษแล้วก็ตาม

ปัจจุบันประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลของอินเดียยังคงได้รับการอบรมการศึกษาขั้นพื้นฐานเท่านั้น อีกทั้งยังมีความเชื่อในท้องถิ่นที่มีมาแต่ในอดีต การลงมติตัดสินในเรื่องสำคัญหลายเรื่องจึงต้องอาศัยความคิดเห็นของผู้อาวุโส หรือผู้ที่มีอำนาจในหมู่บ้าน

MThai News