ตร.หญิงภารตะ ไฟเขียว นร.หญิงเฆี่ยนลงโทษหนุ่มผิวปากแซว

Home / ข่าวต่างประเทศ / ตร.หญิงภารตะ ไฟเขียว นร.หญิงเฆี่ยนลงโทษหนุ่มผิวปากแซว

ศาลอินเดีย ใช้ศาลเตี้ยตัดสิน ตัดสินหนุ่มผิวปากแซวเด็กนักเรียนสาว ฐานก่อกวนทางเพศ ให้เฆี่ยนสั่งสอน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าว ตำรวจหญิงในอินเดีย อนุญาติให้นักเรียนหญิงรายหนึ่ง ลงโทษ นายนายวิราจ โธนี วัย 23 ปี หนุ่มที่ผิวปากแซวเธอด้วยการเฆี่ยนที่บั้นท้าย โทษฐานก่อกวนทางเพศ ที่เมืองเสนทวา  ประเทศอินเดีย แลกกับการที่ฝ่ายชายไม่ต้องถูกฟ้องดำเนินคดี

cats

ฝ่ายชายถูกลงโทษอย่างน่าอับอาย ต่อหน้าสาธารณะชนโทษฐานที่เขาผิวปากพร้อมด้วยตะโกนแซวเธอ ต่อจากนั้นตำรวจหญิงรายหนึ่งได้ออกคำสั่งตัดสินให้เขาถูกลงโทษด้วยวิธีดังกล่าว โดยฝูงชนได้เข้ามามุงดูนายวิราจถูกลงโทษไม่ต่างจากตัวตลก โดยตำรวจหญิงรายนี้บอกว่า เธอได้ให้โอกาสหนุ่มรายนี้แล้วว่า จะขึ้นศาล หรือจะให้เธอพิพากษาความยุติธรรมกับเขาด้วยศาลเตี้ยเช่นนี้

ในเวลาต่อมา นายวิราจ  ได้ร้องเรียนต่อศาลท้องถิ่น ถึงกระทำดังกล่าวที่ทำให้เขาต้องอับอายอย่างมากเนื่องจากหากเขาผิดจริง ก็ควรจะตั้งข้อหา หรือถ้าไม่ผิด ก็ต้องปล่อยเขาไป และว่า เขาต้องยืนให้เด็กนักเรียนหญิงตีก้นทั้งที่เขาไม่ได้ทำร้ายอะไรเธอ รวมทั้งกล่าวว่านี่ไม่ใช่หน้าที่ของตำรวจหญิงคนนนี้ที่จะมาตัดสินว่าใครผิดหรือไม่ผิด

แต่ศาลอินเดียได้ปฎิเสธการยื่นคำร้องของเขา โดยให้เหตุผลว่า เขาสมควรถูกลงโทษด้วยวิธีดังกล่าว เนื่องจากสิ่งที่เขาทำคือ การก่อกวนทางเพศเด็กนักเรียนหญิงต่อหน้าสาธารณชน และเขาถูกลงโทษต่อหน้าสาธารณะเช่นกัน มันก็สาสมแล้วกับสิ่งที่เขาทำ

MThai news