ฝรั่งเศสประกาศลากคอมือปืน กราดยิงนิตยสารล้อเลียน 12 ศพ

Home / ข่าวต่างประเทศ / ฝรั่งเศสประกาศลากคอมือปืน กราดยิงนิตยสารล้อเลียน 12 ศพ
ประธานาธิบดีของฝรั่งเศส ประกาศลากคอมือปืนโจมตีสำนักพิมพ์ชื่อดังกลางกรุงปารีส ลงโทษ ล่าสุด มีผู้เสียชีวิตแล้ว 12 ราย บาดเจ็บหลายราย

สื่อต่างประเทศ รายงาน เกิดเหตุคนร้ายบุกกราดยิง ตีสำนักงานใหญ่ของนิตยสารรายสัปดาห์ “ชาลี เฮดโด” ใจกลางเมืองหลวงของฝรั่งเศส เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บ 3 นาย และประชาชนในบริเวณดังกล่าวเสียชีวิต 11 คน ขณะที่ผู้พบเห็นเหตุการณ์กล่าวว่า คนร้ายหลายคนพกอาวุธปืน สวมหน้ากากอำพรางใบหน้าระหว่างก่อเหตุ ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบเหตุการณ์แล้ว

NjpUs24nCQKx5e1DGz8QkhweOsofNX9ebOvTqg6BlgL

ทั้งนี้ ความคืบหน้าเหตุคนร้ายบุกโจมตี สำนักงานใหญ่ของนิตยสารชื่อดังในกรุงปารีส ล่าสุด นายฟร็องซัว ออลลองด์ ประธานาธิบดีของฝรั่งเศส ออกมาแถลงหลังเกิดเหตุไม่นานว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความตื่นตระหนกแก่ประชาชนชาวฝรั่งเศส เป็นอย่างยิ่ง รวมถึงตนเองด้วย อย่างไรก็ตาม นายออลลองด์ ยังกล่าวด้วยว่า ฝรั่งเศส จะต่อสู้กับภัยคุกคามครั้งนี้ และจะหาตัวคนก่อเหตุมาลงโทษให้ได้ พร้อมย้ำจะต้องมีผู้รับผิดชอบแก่ประชาชนที่เสียชีวิตทั้งหมด ทั้งนี้ สาเหตุการโจมตีครั้งนี้ เชื่อว่ามาจากการที่นิตยสารฉบับดังกล่าวเขียนข้อความพร้อมเผยแพร่ภาพการ์ตูนล้อเลียนกลุ่มก่อการร้ายเมื่อสัปดาห์ก่อน ล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 12 รายแล้ว

ทางด้านสำนักข่าวท้องถิ่นของฝรั่งเศสหลายสำนัก พากันเปิดเผยวิดีโอ บันทึกเหตุการณ์นาทีที่คนร้ายบุกโจมตีสำนักพิมพ์นิตยสารประเภทกอสซิป ชื่อดังของฝรั่งเศส วันนี้ โดยในวิดีโอแสดงภาพคนร้าย สวมหน้ากากปิดบังใบหน้า กระโจนออกจากรถ ก่อนเปิดฉากยิงใส่ตัวอาคาร พร้อมตะโกนคำว่า อัลเลาะ อัคบาร์ ขณะเดียวกันกับที่หญิงสาวรายหนึ่งที่อยู่ในเหตุการณ์วิ่งหนีเอาชีวิตรอด ก่อนหยุดหาที่ซ่อนด้านหลังรถยนต์ที่จอดอยู่บริเวณใกล้เคียง