สหรัฐว่าไง อัลกออิดะห์ ผลิตเสื้อล่องหนอัดคลิปสอนใช้เสร็จสรรพ

Home / ข่าวต่างประเทศ, คลิป / สหรัฐว่าไง อัลกออิดะห์ ผลิตเสื้อล่องหนอัดคลิปสอนใช้เสร็จสรรพ

กลุ่มติดอาวุธอัลกออิดะห์ แพร่คลิปสอนใช้เสื้อคลุมที่ได้รับฉายา แฮรี่ พอตเตอร์สไตล์ ใช้พรางตัวจากกล้องอินฟาเรดของสหรัฐในการโจมตีทางอากาศ

วานนี้ (7 ม.ค.)สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าว กลุ่มติดอาวุธอัลกออิดะห์ กลุ่มก่อการร้ายในคาบสมุทรอาหรับ (AQAP ) ทำการเผยแพร่คลิปวีดีโอความยาว 16 นาที ทีเนื้อหาเพื่ออธิบายวิธีการใช้แผ่นคลุม ซึ่งอ้างว่ามีประสิทธิภาพ ในการพลางตัว ให้รอดพ้นจากการเป็นเป้าโจมตีทางอากาศ จากเครื่องบินรบไร้คนขับ ของชาติพันธมิตรที่นำโดยสหรัฐฯ

2479689200000578-2900152-image-a-33_1420626767187

โดยสิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้ ผลิตจากกิ่งไม้และแผ่นอลูมิเนียม จากรายงานระบุว่า กลุ่มอัลกออิดะห์อ้างอิงประสิทธิภาพ ที่สามารถให้สมาชิกในกลุ่ม พลางตัวจากกล้องอินฟาเรด ซึ่งทำหน้าที่ตรวจจับความร้อนของสิ่งมีชีวิต โดยสหรัฐฯใช้นวัตกรรมนี้ตรวจหาร่างกายมนุษย์ ก่อนลงมือสังหารเป้าหมายทีละรายจากเครื่องบินรบ ของสหรัฐฯ และชาติพันธมิตร

ทั้งนี้สหรัฐฯเลือกใช้วิธีการปฏิบัติการโจมตีทางอากาศ ในการปราบปรามกลุ่มก่อการร้ายในตะวันออกกลาง อาธิเช่นกลุ่ม รัฐอิสลามในอิรักและซีเรีย และกลุ่มอัลกออิดะห์ 

ทางด้านโฆษกกองบัญชาการกลางสหรัฐ ที่ทำหน้าที่ปฏิบัติการทางทหารในคาบสมุทรอาหรับ ได้ออกมาปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นใน กรณีดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ผู้นำกลุ่มอัลกออิดะห์ซึ่งเป็นกลุ่มก่อการร้าย อัลกออิดะฮ์เป็นองค์กรทางทหารของมุสลิมนิกายซุนนีมีเป้าหมายเพื่อขับไล่อิทธิพลของต่างชาติออกไปจากประเทศมุสลิม ซึ่งทำให้โลกได้รู้จัก จากการก่อวินาศกรรม 9/11 ทำให้สหรัฐอเมริกาออกมาต่อต้านกลุ่มนี้ภายใต้คำว่า “สงครามต่อต้านการก่อการร้าย” กลุ่มนี้ถูกจัดให้เป็นกลุ่มก่อการร้ายโดยสหรัฐฯ

MThai News
ที่มา Daily Mail