ฉาวอีกระลอก ทัวร์จีนไม่พอใจบินดีเลย์ เปิดประตูเครื่องขอลง

Home / ข่าวต่างประเทศ / ฉาวอีกระลอก ทัวร์จีนไม่พอใจบินดีเลย์ เปิดประตูเครื่องขอลง

เสียหายหลายแสน !! ไกด์ทัวร์จีนปลุกระดมผู้โดยสาร เปิดประตูลงเครื่องบิน หลังเครื่องดีเลย์กว่า 7 ชั่วโมงจากสภาพภูมิอากาศ

วันนี้ (12 ม.ค.)สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวฉาว ของผู้โดยสารชาวจีน ที่แสดงพฤติกรรมอันไม่พึงประสงค์ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสนามบิน เมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน ในประเทศจีน ได้ทำการควบคุมผู้โดยสารชาวจีน 25 คน หลังจากเปิดประตูฉุกเฉินของเครื่องบิน ขณะที่เครื่องกำลังเตรียมทะยานออกจากสนามบิน ส่งผลให้กัปตันต้องนำเครื่องวกกลับเข้าเกตอย่างเร่งด่วน

plane-kunming6

จากรายงานระบุว่า เบื้องต้นคาดว่านักเดินทาง ในสายการบินไชน่า อีสเทิร์น ที่มีเส้นทางจากเมืองคุนหมิงมุ่งหน้าไปยังกรุงปักกิ่ง เกิดไม่พอใจในล่าช้าเนื่องจากพายุหิมะกว่า 7 ชั่วโมง จึงได้เรียกร้องขอลงจากเครื่อง โดยอ้างปัญหาด้านสุขภาพ และเดินไปเปิดประตูฉุกเฉิน 3 ประตู ระหว่างที่เครื่องกำลังจอดบนรันเวย์เพื่อเตรียมเคลื่อนที่ออกเดินทาง

ขณะที่ผู้โดยสารรายอื่นระบุว่า กำหนดการออกของเครื่องได้ล่าช้าไปกว่า 5 ชั่วโมง แต่พอได้ขึ้นเครื่องก็ล่าช้าเพิ่มไปอีก เนื่องจากต้องรอเจ้าหน้าที่ละลายน้ำแข็งบนตัวเครื่อง

ทั้งนี้นายโจวและนายหลี ที่ปฏิบัติหน้าที่ไกด์ทัวร์ ไปถูกนำตัวไปฝากขังเป็นเวลา 15 วัน ในข้อหาเปิดประตูโดยไม่ได้รับอนุญาตและปลุกปั่นผู้โดยสารด้วยข้อมูลผิดๆและอาจจะถุกปรับอีก 100,000 หยวน หรือราว 530,000 บาท ฐานสร้างความเสียหายให้แก่สายการบิน

plane-kunming4

plane-kunming2

MThai 

ที่มา http://shanghaiist.com/