สนพ.ชาร์ลีเอ็บโดเดินหน้าผลิตต่อ-เพิ่มยอด1ล้านฉ.

Home / ข่าวต่างประเทศ / สนพ.ชาร์ลีเอ็บโดเดินหน้าผลิตต่อ-เพิ่มยอด1ล้านฉ.
กองบก.สำนักพิมพ์ ชาร์ลี เอ็บโด ประกาศ เดินหน้าผลิตหนังสือพิมพ์ตามปกติ ฉบับต่อไปออกวันพุธที่ 14 ม.ค. เพิ่มยอดพิมพ์จาก 60,000 ฉบับ เป็น 1 ล้านฉบับ
591384-01

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า กองบรรณาธิการ สำนักพิมพ์ ชาร์ลี เอ็บโด ในกรุงปารีส ของประเทศฝรั่งเศส ที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้กลับไปทำงานต่อแล้วโดยใช้สำนักงานของหนังสือพิมพ์ฝรั่งเศส ลิแบร์เรซิออง เป็นที่ทำงานชั่วคราว โดยพวกเขาบอกว่าจะไม่ทำฉบับไว้อาลัย เพราะเชื่อว่าหน้าที่ของ ชาร์ลี เอ็บโด คือ ทำให้ทุกคนหัวเราะกับตลกเชิงเสียดสีของหนังสือพิมพ์ฉบับนี้ต่อไป สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ชาร์ลี เอ็บโด ฉบับใหม่นี้ กองบรรณาธิการ วางแผนจะเพิ่มยอดพิมพ์จาก 60,000 ฉบับ เป็น 1 ล้านฉบับ แต่จะลดจำนวนหน้าจาก 16 หน้า เหลือ 8 หน้า และจะวางจำหน่ายนอกประเทศฝรั่งเศสด้วย

ทั้งนี้ ชาร์ลี เอ็บโด ได้รับการสนับสนุนในการตีพิมพ์ฉบับที่จะวางแผงในวันที่ 14 ม.ค. จากองค์กรสื่อมวลชนหลายแห่ง เช่น ในสวิตเซอร์แลนด์และสเปน โดยจะมีการวางแผงในประเทศเหล่านี้ด้วย รวมไปถึงแคนาดาที่อยู่ระหว่างการเจรจา และบริษัทที่ประกาศสนับสนุนการตีพิมพ์ฉบับถัดไปของชาร์ลี เอ็บโด บอกว่าจะสนับสนุนโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย และรายได้จากการขายฉบับนี้จะมอบให้แก่ครอบครัวของนักวาดการ์ตูน นักข่าว และบรรณาธิการของ ชาร์ลี เอ็บโด ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้