สองหนุ่มทดสอบ จับมือกันเดินถนน ดูซิ๊ว่าจะเกิดอะไรขึ้น…?

Home / ข่าวต่างประเทศ / สองหนุ่มทดสอบ จับมือกันเดินถนน ดูซิ๊ว่าจะเกิดอะไรขึ้น…?

ตามดูสองหนุ่มผู้สื่อข่าว อัดคลิปสังเกตพฤติกรรมทางสังคมรอบข้าง เมื่อทั้งคู่เดินจูงมือกันไปตามท้องถนน

วานนี้ (11 ม.ค.)สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่เรื่องราวการทดสอบทางสังคมโดย เลน์ ลี และ จัสติน ดรีลีย์ ผู้สื่อข่าวจากสำนักบีบีซี ด้วยการใช้วิธีการจูงมือกันและเดินไปตามท้องถนน เพื่องสังเกตการตอบสนอง และปฏิกริยาทางสังคมรอบข้างที่มีต่อเขาทั้งคู่

Men-Holding-Hands (1)

โดยปฏิกริยาที่มีต่อทั้งคู่ อาธิเช่น ชายคนหนึ่งจูงเด็กที่มาด้วยออกห่างจากทั้งสอง ซึ่งดูเป็นการแสดงความรังเกียจพฤติกรรมการรักร่วมเพศอย่างเห็นได้ชัด เด็กคนหนึ่งให้สัมภาษณ์ว่า ‘มันไม่ถูกต้องที่ชายสองคนจะคบกันเอง และยอมรับว่ามันน่าขยะแขยงมาก’ ร่วมด้วยผู้คนส่วนหนึ่งต่างหันมองทั้งคู่แบบเหลียวหลัง และยังซุบซิบนินทาสองหนุ่มจนถูกตีตราว่าเป็นคู่รักร่วมเพศเกือบทุกราย และยังถูกมองในแง่ลบจากสังคม

อย่างไรก็ตามได้มีการตั้งข้อสังเกตถึงทัศนคติที่แตกต่างของพฤติกรรมการจูงมือ ระหว่างผู้ชายด้วยกัน จะถูกมองว่าเป็นคู่รักร่วมเพศมากกว่า ผู้หญิงสองคนที่จูงมือกันจะถูกมองเป็นเรื่องปกติมากกว่า และนี่เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงกลุ่มคนดังกล่าว ซึ่งในยุคนี้ถือว่าไม่ใช่เรื่องใหม่ และไม่ใช่เรื่องผิดปกติ แม้จะมีคำกล่าวที่ว่า ในปัจจุบันสังคมยุคใหม่จะมีความรู้ความเข้าใจระหว่างกัน เราก็จะรับรู้ เข้าใจ เห็นใจ และยอมรับคนเหล่านั้นมากขึ้นแล้ว กลุ่มคนเหล่านี้ ยังต้องประสบปัญหาจากแรงสะท้อนจากสังคมไม่มากก็น้อย

ทั้งนี้ทั้งนั้นตราบใดที่เป็นมนุษย์ ที่มีความเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์ สามารถสร้างประโยชน์ให้สังคม ประเทศชาติ และโลกได้ อีกทั้งยังไม่ทำความเดือดร้อนให้ใคร แน่นอนว่าพวกเขาเหล่านั้นย่อมมีความเท่าเทียมและสามารถสร้างประโยชน์ให้สังคม และคนรอบข้างได้อย่างเช่นคนทั่วไปแน่นอนค่ะ


MThai News

ที่มา Mirror