ช็อกโลก !! ไอเอสแพร่คลิปเด็ก 10 ขวบสังหาร 2 FBI รัสเซีย

Home / ข่าวต่างประเทศ / ช็อกโลก !! ไอเอสแพร่คลิปเด็ก 10 ขวบสังหาร 2 FBI รัสเซีย

กลุ่มไอเอส เผยแพร่คลิปเด็กชายวัย 10 ขวบ สังหารสายลับรัสเซีย 2 ราย

วันนี้ (14 ม.ค.) สำนักข่าว ดิ อินดิเพนเดนท์ รายงานข่าว  หลังจากคลิปวิดีโอชื่อว่า ‘Uncovering an enemy within’ เผยแพร่ผ่าน ‘อัล-ฮายัต มีเดีย เซ็นเตอร์’ สื่อที่กลุ่มไอเอสใช้โฆษณา พีอาร์ความเคลื่อนไหวในกลุ่มอย่างเป็นทางการ ที่แสดงให้เห็นชาย 2 คน ที่ได้รับสารภาพว่าทำงานให้กับเจ้าหน้าที่ ‘สำนักงานความมั่นคงกลาง’ (เอฟเอสบี) ของรัสเซีย ที่ได้ว่าจ้างให้คอยรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับกิจการภายในกลุ่มก่อการร้ายไอเอสและข้อมูลดังกล่าวไปยังรัสเซีย

isis-boy-2

ในคลิปยังแสดงให้เห็นเด็กชายคนนี้ พูดกับหนึ่งเหยื่อด้วยใบหน้ายิ้มแย้มว่า “ฉันจะเป็นคนสังหารคุณ โอห์ คัฟฟาร์ (ผู้ไม่มีศรัทธา) ฉันจะเป็น มูจาฮิด (นักรบอิสลาม)” และกล่าวทิ้งท้ายว่า “อินชาอัลเลาะห์” (พระประสงค์ของพระเจ้า)

ทั้งนี้ ชาร์ลี วินเทอร์ นักวิจัยของคณะวิจัยการต่อต้านกลุ่มหัวรุนแรง ‘ควิลเลียม’ ระบุว่า คลิปวิดีโอนี้ไม่ว่าจะเป็นของจริงหรือจัดฉาก ก็แสดงให้เห็นว่ากลุ่มไอเอสมีวัตถุประสงค์ในการใช้เด็กเป็นเครื่องมือเพื่อสร้างความสะเทือนใจเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

ในขณะเดียวกัน โลกออนไลน์ได้คาดการณ์ว่า นี่เป็นการเชือกไก่ให้ลิงดู พูดง่ายๆก็คือ ต้องการข่มขวัญทางต้อสังกัดที่ส่งคนมาล้วงความลับ รวมไปถึงผู้ที่คิดจะทำงานในลักษณะเดียวกันให้เกิดความหวาดกลัว

 

123456

MThai News
ที่มา The Independent