ชวนหลอน !! คลิปมัมมี่ที่สวยที่สุดในโลกกำลังกระพริบตา

Home / ข่าวต่างประเทศ, คลิป / ชวนหลอน !! คลิปมัมมี่ที่สวยที่สุดในโลกกำลังกระพริบตา

สื่อนอกแพร่คลิปมัมมี่เด็กหญิงชาวอิตาลี่ ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นมัมมี่ที่สวยและอยู่ในสภาพสมบูรณ์ที่สุดในโลก 

วานนี้ (13 ม.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่คลิปชวนสยอง เมื่อเด็กหญิง ที่เกิดในเมืองปาแลร์โม ของประเทศอิตาลี ที่เสียชีวิตจากโรคปอดบวมในปี พศ.2463 (95 ปี ที่แล้ว) โดยหลังจากนั้นบิดาของเธอไม่สามารถทำใจได้ และต้องการจะเก็บร่างของเธอไว้ เขาจึงทำการเก็บรักษาร่างของเธอ ด้วยการดองศพของเธอไว้ในโหลแก้ว

mumia rosalia

ทั้งนี้รายงานระบุ เรื่องราวอันชวนค้นหา เนื่องด้วย ร่างเด็กหญิงที่ปรากฏในคลิปมีนามว่า โรซาเลีย ลอมบาร์โด เธอเสียชีวิตในวัยเพียว 2 ขวบ ร่างของโรซาเลียยังคงอยู่ในสภาพสมบูรณ์ราวกับเธอเพียงหลับไปเท่านั้นเองแม้ว่าจะผ่านไปนานมากแล้ว โดยสื่อต่างประเทศบางแขนงได้ขนานนามให้เธอเป็นเจ้าหญิงนิทราแห่งแดนมักกะโรนี

ซึ่งก่อนหน้านี่เธอได้รับการขนานนามว่าเป็น ‘มัมมี่ที่สวยงามที่สุดในโลก’ เนื่องจากร่างกายที่ยังคงสมบุรณ์ โดยแพทย์ที่ทำดำเนินการรักษาศพของเธอ เสียชีวิตทั้งๆที่ยังปกปิดเคล็ดลับดังกล่าวไว้เป็นความลับ วิธีการรักษาศพจึงยังคงเป็นปริศนามาจนทุกวันนี้

ขณะนี้ร่างของเธอยังคงตั้งอยู่ในสุสานคริสตจักรคาปูชิน ในอิตาลี ที่มีชื่อเสียงในการทำมัมมี่ ที่จะนำเอาร่างของผู้เสียชีวิตมาผ่านกระบวนการเก็บรักษา และหลังจากนั้นจะนำไปเก็บไว้ในสุสาน ปัจจุบันมีศพอยู่ภายในสุสานทั้งหมด 8000 ศพ แต่ส่วนใหญ่ศพเหล่านี้จะกลายเป็นโครงกระดูกเสียมาก

อย่างไรก็ตาม ความเร้นลับ ชวนสงสัยเช่นนี้ ย่อมถูกตั้งข้อสงสัยจากนักวิทยาศาสตร์ ที่พยายามไขความลับของศพที่เคลื่อนไหวได้เอง จึงได้เข้าไปศึกษาอย่างใกล้ชิด แต่ก็ยังไม่สามารถอธิบายสาเหตุที่ชัดเจนได้ โดยให้เหตุผลเพียงว่า ความชื้นและแสง รวมถึงเป็นไปได้ว่าอาจเกิดจากภาพลวงตาเท่านั้น

1298807_1_201015_230908_1_024

MThai News
ที่มา emirates247