สยิว!! ไม่นุ่งกางเกงขึ้นรถไฟฟ้า กิจกรรมที่ชาวยุโรปจัดเต็ม

Home / ข่าวต่างประเทศ, คลิป / สยิว!! ไม่นุ่งกางเกงขึ้นรถไฟฟ้า กิจกรรมที่ชาวยุโรปจัดเต็ม

กลับมาอีกแล้ว กิจกรรมไม่นุ่งกางเกงขึ้นรถไฟใต้ดิน  กิจกรรมที่ชาวยุโรปจัดเต็ม ต่อเนื่องเป็นปีที่ 14 แล้ว

 

กิจกรรมไม่นุ่งกางเกงขึ้นรถไฟใต้ดิน (The 14th annual No Pants Subway Ride) จัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 14 โดยเมื่อวันที่ 11 ม.ค. ที่ผ่านมา การที่ผู้คนเหล่านี้ละทิ้งความละอายที่จะถอดกางเกงในแล้วมาขึ้น รถไฟฟ้าใต้ดินครั้งนี้เป็นกิจกรรมต่อเนื่องที่กลุ่มตลกกลุ่มหนึ่งได้ริเริ่มทำกันมาตั้งแต่ปี 2012 ในเมืองนิวยอร์ก และจากนั้นก็มีการจัดเรื่อยมา และกระจายไปยังเมืองต่างๆ ทั่วโลกมากกว่า 25 ประเทศ อาทิ สหรัฐอเมริกา เยอรมนี เช็ก โปแลนด์ และโรมาเนีย

 

MEXICO-CULTURE-SUBWAY-NO PANTS

 

โดยผู้คนที่มาร่วมกิจกรรมดังกล่าวจะถอดกางเกงออกก่อนที่จะขึ้นรถไฟฟ้า จะเหลือเพียงแค่เสื้อและกางเกงในกับรองเท้าเท่านั้น แต่บางคนก็ยินดีที่จะแต่งกายแฟนซีมาร่วมกิจกรรม รวมไปถึงเหล่าคนที่ต้องออกไปทำงาน หรือไปทำธุระที่แต่งตัวดีออกมาจากบ้าน ก่อนจะแวะถอดกางเกง เพื่อร่วมกิจกรรมก่อนไปทำงาน

 

 

กิจกรรมนี้เริ่มขึ้นเมื่อปี 2002  ผู้โดยสารชาวนิวยอร์กกลุ่มหนึ่งสร้างความฮือฮาบนรถไฟใต้ดิน ด้วยการใส่เฉพาะกางเกงในยืนโชว์ในรถไฟใต้ดินหลายสถานี และได้บอกผู้คนว่า เขาแค่ลืมใส่กางเกงมา ก่อนจะถึงสถานีหนึ่ง  ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความสนุกสนานและเป็นที่ตลกขบขัน และกลายเป็นจุดเริ่มต้นของกิจกรรม จากนั้นก็มีผู้ร่วมกิจกรรมมากขึ้นทุกๆปี

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก OHN MOORE, TIMOTHY A. CLARY, RONALDO SCHEMIDT / AFP

คลิป No Pants Day 2013 Metro Subway – Amsterdam โพสต์โดย คุณ nzuploader03