ซ้ำรอยคดีดังในไทย สาวสวยถูกพบเป็นศพในแทงค์น้ำที่เม็กซิโก

Home / ข่าวต่างประเทศ / ซ้ำรอยคดีดังในไทย สาวสวยถูกพบเป็นศพในแทงค์น้ำที่เม็กซิโก

ทางการเม็กซิโกตรวบพบศพสาวสวย หลังถูกทิ้งไว้ในแทงค์น้ำนานนับปี จนกระทั่งชาวบ้านพบความผิดปกติของน้ำปะปา และร้องเรียนทางการให้เข้าไปตรวจสอบ

corpse7-660x411

วันนี้ (14 ม.ค.)สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าว ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใน อพาร์ทเม้นท์หลายแห่งในเม็กซิโก ได้รับความเดือดร้อนจากความผิดปกติของน้ำปะปา ที่ทั้งมีกลิ่นเหม็น และรสชาติอันแปลกประหลาด โดยเมื่อมีการร้องเรียนเพิ่มมากขึ้น ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องจึงเข้าไปตรวจสอบ และพบกับสิ่งที่ไม่คาดคิดมาก่อน

รายงานระบุว่า จากการตรวจสอบถังบรรจุน้ำ พบศพของหญิงสาวอยู่ภายใน และสืบทราบต่อมาว่าเป็นศพของ Carmen Yarira Noriega Esparza วัย 27 ปี สาวสวยผู้ที่มีความฝันอยากเป็นนักแสดงสาว ที่หายตัวไปอย่างลึกลับเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2557 ที่ผ่านมา ซึ่งอาจจะมีสาเหตุมาจากการค้าทางเพศ และกรณีที่เธอมีความสัมพันธ์ลับกับนักธุรกิจรายหนึ่งก่อนหน้านี้

หลังจากเกิดเรื่องชาวบ้านทีอยู่ในพื้นที่ได้วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างสนั่น เนื่องจากมีการคาดการณ์ว่าน้ำปะปาในพื้นที่ มีศพคนทั้งคนเจือปนอยู่นานเกือบ 1 ปี

ทั้งนี้ทั้งนั้นสถาบันนิติเวชวิทยาศาสตร์จะทำการชันสูตรศพเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุต่อไปว่า การทำศัลยกรรมก่อนหน้านี้เป็นตัวบ่งชี้อัตลักษณ์ส่วนตัว ที่ทำให้ทราบว่าเป็นร่างของดาราสาวรายนี้จริง เนื่องจากสภาพศพ ค่อนข้างเน่าเปื่อยจนแทบจะไม่สามารถระบุตัวตนได้

เพื่อนของ Esparza ระบุว่า เธอเป็นผู้หญิงที่ทั้งสวยและมีความสามารถ และที่สำคัญเธอมีความฝันอยากเป็นนักแสดงและมีความทะเยอทะยานอย่างมาก

1382895013-ElizaLamle-o

ทั้งนี้เรื่องราวของสาวสวยรายนี้ ทำให้หวนคิดถึงเรื่องราวคล้ายๆกัน ที่เป็นข่าวโด่งดัง และยังเป็นปริศนาของ เอลิซ่า แลม ถูกพบเป็นศพ ในแท้งค์น้ำของโรงแรมเซซิล ในลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อหลายปีก่อน และยังไม่สามารถไขความลับดังกล่าวท่ามกลางข้อกังขา แม้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการปิดคดีโดยชี้ว่าเป็นการฆ่าตัวตาย แต่ยังมีคนตั้งข้อสังเกตว่านี่อาจเป็นการฆาตกรรม

331

อย่างไรก็ตามในไทยเอง ย้อนไปเมื่อปี 2551 เคยมีคดีสะเทือนขวัญในลักษณะคล้ายคลึงกัน เมื่อน.ส.ราตรี หมั่นดี อายุ 26 ปีพนักงานสาวร้านคาราโอเกะ ชาวอยุธยา ถูกฆ่ารัดคอยัดใส่ถุงดำ แล้วทิ้งศพลงไปในถังน้ำขนาดใหญ่บนดาดฟ้าหอพักพัชรินทร์จ.ปทุมธานี วันที่ 18 กรกฎาคม ในปี2551

ซึ่งสาเหตุเกิดจากคนร้ายได้ไปเที่ยวสถานบันเทิง ในเขตนิคมอุตสาหกรรมนวนคร แล้วเจอกับผู้ตาย จากนั้นได้พากันมาที่ห้องพัก และเกิดบันดาลโทสะหลังจากทราบว่า ผู้ตายขโมยยาบ้าของคนร้ายไปจำนวน 20 เม็ด จึงเกิดความโมโหลงมือทุบตีผู้ตายจนเสียชีวิต ก่อนนำศพไปทิ้งในถังน้ำ แต่สุดท้ายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบตัวและดำเนินคดีตามกฏหมายในที่สุดโดยคดีนี้โด่งดังจนกระทั่งเป็นเค้าโครงของภาพยนต์เรื่อง ‘ตายโหง’ ตอนศพหมกแท๊งค์น้ำ ซึ่งเนื้อหาสร้างให้เห็นความสะอิดสะเอียน เมื่อผู้อาศัยในตึกที่เกิดเหตุ ได้บริโภคน้ำในแทงค์ที่มีศพซ่อนอยู่

PAY-Carmen-Yarira-Noriega

Strange Tasting Water Was Caused by Body of Actress

MThai News
ที่มา Mirror