มนุษย์ลุง ปาระเบิดพลีชีพใส่โชเฟอร์รถเมล์ สุดแค้นจอดไม่ตรงป้าย

Home / ข่าวต่างประเทศ / มนุษย์ลุง ปาระเบิดพลีชีพใส่โชเฟอร์รถเมล์ สุดแค้นจอดไม่ตรงป้าย

ชายสูงวัยในจีน แค้นจัด โชเฟอร์รถเมล์จอดไม่ตรงป้าย ปาระเบิดใส่หมายให้ตายคู่ แต่..
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าว ศาลประชาชนตำบลอู้เฉิง เมืองจินหวา มณฑลเจ้อเจียง เปิดห้องพิจารณาคดี นาย หวัง สือเชา วัย 77 ปี ซึ่งถูกกล่าวหาว่าขว้างระเบิดรถเมล์ในตำบลอู้เฉิง โดยเหตุการณ์เกิดเมื่อเดือนต.ค. ปี2557 ที่ผ่านมา

grenade-man

โดยหลักฐานสำคัญ คือภาพวงจรปิดในรถเมล์ยืนยันเหตุการณ์ว่า นายหวังเดินเข้าไปใกล้หลังเก้าอี้คนขับ ก่อนจะโยนระเบิดมือเข้าไป ทำให้มีกลุ่มควันสีขาวพวยพุ่งออกมา แต่เนื่องจากระเบิดลูกนี้เก็บไว้นานหลายปีแล้ว จึงด้าน ทั้งด้ามจับและโลหะที่ห่อวัตถุระเบิดจึงหลุดกระจายแตกเป็นเสี่ยงๆบนพื้นไม่ระเบิดออก หลังจากนั้น ผู้โดยสารบนรถก็ช่วยกันตะครุบตัวนายหวังไว้ และแจ้งตำรวจ

นายหวัง ให้ปากคำในศาลว่า เขาโกรธแค้นคนขับรถคันนี้เพราะไม่ยอมจอดรถให้ตรงป้ายมาหลายครั้งแล้ว จึงเกิด บันดาลโทสะและค้นระเบิดมือ และตรงไปขึ้นรถคันดังกล่าว หมายจะปาระเบิดเข้าไปใกล้ๆที่นั่งคนขับ ให้หายแค้น โดยนายหวังสารภาพว่า มีจุดมุ่งหมายให้ตัวตายไปพร้อมๆกับคนขับรถคันนี้

ส่วนทางด้านทนายความของนายหวัง พยายามร้องขอความเห็นใจจากศาล โดยอ้างว่าจำเลยอายุมากแล้ว  ทั้งยังมีสุขภาพไม่ค่อยดี อีกทั้งครั้งนี้ก็เป็นการก่อเหตุครั้งแรกซึ่งก็ไม่ได้ส่งผลให้เกิดอันตรายกับชีวิตและทรัพย์สินแต่อย่างใด

MThai News

ที่มา Mirror