สยอง!! หนุ่มมะกันฟักตัวอ่อนแมลงใต้ผิวหนัง ถ่ายคลิปเก็บไว้

Home / ข่าวต่างประเทศ, คลิป / สยอง!! หนุ่มมะกันฟักตัวอ่อนแมลงใต้ผิวหนัง ถ่ายคลิปเก็บไว้

สยอง!! หนุ่มมะกันฟักตัวอ่อนแมลงใต้ผิวหนัง ถ่ายคลิปเก็บไว้ เจ้าตัวยันเปล่าเพี้ยน! ทำเพื่อศึกษา

เมื่อวันที่ 15 มกราคมผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพิออตร์ แนสเครกกี ช่างภาพและนักกีฏวิทยาศึกษาเกี่ยวกับแมลงจากมหาวิทยาลัยฮาวาร์ดของสหรัฐฯ ถูกสิ่งมีชีวิตที่เขาเรียกว่า “ยุง” กัดเป็นจำนวน 3 แผล ขณะเดินทางไปถ่ายภาพที่ประเทศเบลีซเมื่อช่วงฤดูร้อนปี 2557

 

866

 

เมื่อเขากลับมาถึงสหรัฐฯ แผลที่ถูกกัดนั้นก็ยังไม่หาย และยังปรากฏว่าสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ใช่ยุงกัดธรรมดา เนื่องจากในการกัดครั้งนั้น มีไข่ตัวอ่อนของแมลงวันตัวเบียนติดมาด้วย

 

 

แมลงวันตัวเบียน เป็นแมลงที่ไม่มีขากรรไกรของตัวเอง จึงไม่กัดหรือต่อย ต้องพึ่งพาการวางไข่บนตัวยุงเพื่อส่งไข่นั้นไปฟักบนสิ่งมีชีวิตอื่น และเมื่อไข่เข้าสู่ผิวหนังแล้ว ก็จะสร้างเงี่ยงยึดติดไว้ เพื่อไม่ให้ถูกบีบออกได้โดยง่าย

ต่อมา นายแนสเครกกี นำไข่แมลง 1 ตัว จาก 3 ตัวออกจากร่างกาย และทิ้งไว้ให้มันโตอีก 2 ตัว เพื่อสังเกตุพัฒนาการ จากนั้นเขาจะต้องรอไปอีก 2 เดือน เพื่อให้ตัวอ่อนแมลงฟักตัวออกจากผิวหนัง เมื่อถึงเวลามันจะเริ่มบิดตัวเพื่อหาทางออก ซึ่งใช้เวลาทั้งหมดราว 40 นาที ในการไชออกจากผิวหนังมนุษย์

 

ทั้งนี้ นายแนสเครกกีกล่าวว่า เขาไม่รู้สึกเจ็บเพราะตัวอ่อนได้สร้างสารระงับความเจ็บปวดไว้ และแผลที่เกิดจากมันก็หายภายใน 48 ชั่วโมง ตัวอ่อนนี้จะใช้เวลา 6 สัปดาห์ในการพัฒนากลายเป็นแมลงต่อไป

นอกจากนี้ เขายังได้ถ่ายวิดีโอพัฒนาการทั้งหมดไว้และตั้งชื่อว่า “The Human Bot Fly” ซึ่งเขาเองไม่ต้องการให้ผู้คนคิดว่า เขาแปลกหรือเพี้ยน เนื่องจากสิ่งที่เขาทำเป็นเพียงการทดลองเพื่อการศึกษาเท่านั้น

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ..สำนักข่าว ทีนิวส์