บีบีซี เผย ตย.สารคดี ‘Bangkok Airport’ ตีแผ่ประตูสู่เมืองไทย

Home / ข่าวต่างประเทศ / บีบีซี เผย ตย.สารคดี ‘Bangkok Airport’ ตีแผ่ประตูสู่เมืองไทย

บีบีซี เผยตย.สารคดี ‘Bangkok Airport‘ ตีแผ่ประตูสู่เมืองไทย

วันนี้(21 ม.ค.) มีรายงานข่าวว่าสถานีโทรทัศน์บีบีซี 3 ได้เตรียมเผยแพร่สารคดีชุด Bangkok Airport เผยเรื่องราวก้าวแรกประตูสู่เมืองไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยจะบอกเล่าเรื่องราวภายในสนามบินสุวรรณภูมิ พนักงานสนามบิน การให้บริการในด้านต่างๆและด่านแรกที่ผู้โดยสารต่างชาติจะต้องพบเจอเมื่อเดินทางมาถึงเมืองไทย

01

โดยทางสถานีโทรทัศน์ บีบีซี3 ได้ลงรายละเอียดว่าสารคดีจะถ่ายทำผ่านมุมมองของวัยรุ่นของอังกฤษที่มาผจญภัยในเมืองไทย ก้าวแรกตั้งแต่ผ่านกระบวนการตรวจคนเข้าเมือง,ศุลกากร,การแก้ไขปัญหาสถานการณ์ฉุกเฉินเช่นเมื่อพาสปอร์ตหายหรือหมดอายุต้องทำอย่างไร เมื่อตกเครื่องบินที่เมืองไทยต้องทำอย่างไรเป็นต้น ซึ่งสารคดีนี้จะจัดทำเป็นซีรีย์แบ่งเป็นตอนๆ พร้อมกับโปรยว่า ยินดีต้อนรับสู่สนามบินแห่งรอยยิ้ม

อย่างไรก็ตามเมื่อปีที่ผ่านมาบีบีซี ได้เคยนำเสนอสารคดีตีแผ่เมืองไทยในลักษณะเดียวกัน โดยการทำเป็นเรียลลิตี้พาวัยรุ่นเมืองผู้ดีมาเที่ยวตามสถานที่ชื่อดังต่างๆเช่นข้าวสาร เกาะพะงัน ฟูลมูนปาร์ตี้ ภูเก็ต เป็นต้น ซึ่งสารคดีชิ้นดังกล่าวได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี แต่ในทางกลับกันก็ส่งผลลบต่อภาพลักษณ์ของเมืองไทย เพราะไม่เพียงแต่จะเล่าเรื่องวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนไทยแล้ว ยังเผยด้านมืดของเมืองไทยด้วย

MThai News

02 03 04