ปฏิวัติใหญ่ จีนจ่อสร้างส้วมทันสมัย เอาใจนักท่องเที่ยว

Home / ข่าวต่างประเทศ / ปฏิวัติใหญ่ จีนจ่อสร้างส้วมทันสมัย เอาใจนักท่องเที่ยว

จีนวางแผนการปฏิวัติครั้งใหญ่ ในภาคการท่องเที่ยว โดยการพัฒนาสุขาในประเทศ พร้อมสร้างห้องน้ำระดับ 3 ดาวเพิ่มราว 3 หมื่นแห่ง

วานนี้ (20 ม.ค.)สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานข่าวกรณีที่หน่วย ‘ไชน่า ทัวริสต์ อะคาเดมี่’ (ซีทีเอ) หน่วยงานเพื่อการท่องเที่ยวของจีน เตรียมจัดตั้งโครงการ ‘ปฏิวัติสุขาครั้งใหญ่’ เพื่อยกระดับคุณภาพของห้องสุขาสาธารณะทั่วประเทศจีน

chinese-toilet

 

ทั้งนี้ทั้งนั้น หลี่ จินเซา หัวหน้าองค์กรซีทีเอ ระบุว่า ได้มีการวางแผนงานการก่อสร้างสุขาใหม่กว่า 33,500 แห่ง ใกล้เคียงสถานที่ท่องเที่ยวทั่วประเทศ พร้อมปรับปรุงห้องสุขาเดิมที่ก่อสร้างเพื่อให้บริการประชาชนก่อนหน้านี้ ให้มีความทันสมัยและถูกสุขอนามัยมากยิ่งขึ้น อีกกว่า 25,000 แห่ง โดยกำหนดระยะเวลาของโครงการในระยะเวลารวมทั้งสิ้น 3 ปี เพื่อเริ่มเปิดให้บริการห้องสุขาระดับ 3 ดาวในปีพ.ศ. 2560

โดนสาเหตุของการวางแผนโครงการปฏิวัติสุขาครั้งใหญ่นี้ จัดขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของเหล่านักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือน และส่งเสริมมาตรฐานการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ อย่างไรก็ตาม ทางการจีนทุ่มงบประมาณราว 1,000 ล้านหยวน หรือราว 5,300 ล้านบาท เพื่อยกระดับภาคการท่องเที่ยวให้สูงขึ้นในระยะเวลา 3 ปีข้างหน้า

MThai News

ที่มา shanghaiist