แรงงานเถื่อนชาวปาเลสไตน์ไล่แทงชาวอิสราเอล เจ็บ 10 (ชมคลิป)

Home / ข่าวต่างประเทศ / แรงงานเถื่อนชาวปาเลสไตน์ไล่แทงชาวอิสราเอล เจ็บ 10 (ชมคลิป)

ชาวปาเลสไตน์บุกแทงผู้โดยสารรถเมล์ชาวอิสราเอล บาดเจ็บราว 10 ราย 

วานนี้(21 ม.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจอิสราเอล ออกแถลงการณ์ กรณีที่ เกิดเหตุแรงงานชายชาวปาเลสไตน์ที่ไม่ถูกเปิดเผยชื่อ จากเขตเวสต์แบงก์ วัย 23 ปี ที่ลักลอบเข้ามาทำงานในเขตอิสราเอลอย่างผิดกฎหมาย ใช้มีดไล่แทงผู้โดยสารและผู้ที่ยืนรอรถเมล์อยู่ที่ป้าย บาดเจ็บอย่างน้อย 10 คน ซึ่งหลังจากนั้นได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงได้รับบาดเจ็บ และจับกุมได้ในที่เกิดเหตุ

Tel-Aviv-Bus-Attack-1

อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต ซึ่งทางการอิสราเอลยืนกราน ว่าการก่อเหตุรุนแรงในครั้งนี้ นับว่าเป็นการก่อการร้าย และชายผู้ก่อเหตุ ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยชื่อ ก็จะถูกตั้งข้อหาก่อการร้ายด้วยเช่นกัน

ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา อิสราเอลเผชิญเหตุก่อการร้ายในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง นั่นก็คือการที่ชาวปาเลสไตน์เพียง 1 คน พกอาวุธที่หาได้ทั่วไปเช่นมีด ไล่ทำร้ายพลเมืองอิสราเอลแบบไม่เลือกเป้าหมาย หรือใช้รถขนาดใหญ่ขับไล่ชนประชาชนที่สัญจรไปมาบนบาทวิถี โดยเมื่อปลายปีที่ผ่านมา เกิดเหตุก่อการร้ายลักษณะนี้ ทำให้ชาวอิสราเอลเสียชีวิตไปหลายราย

เชื่อกันว่าการก่อเหตุสังหารประชาชนชาวอิสราเอล ถือเป็นการแก้แค้นกองทัพอิสราเอลที่ทำสงครามในฉนวนกาซาเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ซึ่งชาวปาเลสไตน์สังเวยชีวิตไปกว่า 2,100 ราย ทั้งนี้ ส่วนใหญ่เป็นประชาชนบริสุทธิ์ ขณะที่ฝั่งอิสราเอลมีผู้เสียชีวิตเพียง 73 รายเท่านั้น

MThai News

ที่มา Mirror