ผดส.บราซิล ฮือเดือด เปิดประตูฉุกเฉินเพราะแอร์เสีย

Home / ข่าวต่างประเทศ / ผดส.บราซิล ฮือเดือด เปิดประตูฉุกเฉินเพราะแอร์เสีย

ผู้โดยสารในท่าอากาศยานในบราซิล ฮือประท้วงเนื่องจากเครื่องปรับอากาศบนเครื่องบินเสีย ส่งผลให้อากาศร้อนระอุ พร้อมกดดันให้ลูกเรือเปิดประตูฉุกเฉินเพื่อระบายอากาศ

TEASER-Angry-passengers-open-plane-emergency-exits-because-air-conditioning-broke

วานนี้ (21 ม.ค.)สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานข่าว ผู้โดยสารบนเครื่องบินลำหนึ่ง ก่อเหตุลุกฮือประท้วง เมื่อเครื่องปรับอากาศบนเครื่องบินลำนี้เกิดเสียกระทันหัน ก่อนที่เครื่องจะทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ออกจากท่าอากาศยานในประเทศบราซิล จากนครริโอ เดอ จาเนโร มุ่งหน้าไปยัง เมืองเซาเปาโล โดยรายงานระบุว่าห้องโดยสารมีอุณหภูมิร้อนระอุสูงถึง 40 องศาเซลเซียส

จากนั้นผู้โดยสารจำนวนหนึ่งรวมตัวกันประท้วง พร้อมทั้งเรียกร้อนคัดค้านไม่ให้มีการขึ้นบิน พร้อมทั้งปฏิเสธที่จะโดยสารเครื่องบินลำนี้ พร้อมทั้งขู่บังคับลูกเรือให้เปิดประตูฉุกเฉิน เพื่อให้อากาศได้ถ่ายเท บรรเทาอากาศร้อนระอุที่พวกเขาต้องประสบอยู่ ซึ่งท้ายที่สุดแล้วได้มีการระงับเที่ยวบินดังกล่าว แต่ผู้โดยสารทั้งหมดต้องรออีกกว่า 1 ชั่วโมง เครื่องบินลำนี้ถึงจะได้รับอนุญาตให้ทะยานอีกครั้ง

ทั้งยังมีรายงานว่าผู้โดยสารหญิงท่านหนึ่งบนเครื่องถึงกับเป็นลม และบางคนพยายามเอาน้ำลูบหน้าเพื่อให้รู้สึกสดชื่นขึ้น ด้านตัวแทนจากสายการบินออกมายอมรับว่า อย่างไรก็ตามได้มีการออกมายืนยันว่าเครื่องปรับอากาศบนเครื่องไม่สามารถใช้งานได้จริง อีกทั้งสายการบินไม่ได้มีวิธีแก้ไขข้อผิดพลาดนี้ล่วงหน้าอีกด้วย

MThai News

ที่มา Mirror