เด็กวัย 4 ขวบ โทรแจ้งตำรวจ ช่วยแม่ท้องแก่รอดชีวิต

Home / ข่าวต่างประเทศ / เด็กวัย 4 ขวบ โทรแจ้งตำรวจ ช่วยแม่ท้องแก่รอดชีวิต

หนูน้อยชาวอเมริกันวัยเพียง 4 ขวบโร่โทรแจ้ง 911 เรียกหน่วยฉุกเฉินช่วยชีวิตแม่ท้องแก่ ลมบ้าหมูกำเริบ

วานนี้ (25ม.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าว ‘คาริส แมนนิ่ง ‘ เด็กหญิงวัยเพียง 4 ขวบ จากเมืองคาลามาซู รัฐมิชิแกน สหรัฐฯ ทำการต่อสายไปยังหมายเลขโทรศัพท์ 911 เพื่อโทรเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อช่วยเหลือคุณแม่ท้องแก่ที่มีอาการป่วย เป็นลมบ้าหมู และมันกำลังกำเริบกำเริบ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจส่งหน่วยพยาบาลไปช่วยเหลือได้ทันท่วงที

4-year-old-saves-mom-012415

โดย หนูน้อยรายนี้ ตกอยู่ในสถานการณ์ระทึกเมื่อแม่ของเธอที่กำลังตั้งท้องแก่ในช่วงเดือนที่ 9  เกิดอาการชักจากลมบ้าหมู ก่อนจะล้มลงกับพื้น และหมดสติลง เมื่อหนูน้อยเห็นดังนั้น คาลิสก็ไม่รอช้า เธอรีบคว้าโทรศัพท์ขึ้นมาต่อสายหาหน่วยฉุกเฉิน 911 ทันที ก่อนจะบอกว่า “แม่ของหนูท้องและกำลังจะคลอด เธอต้องการความช่วยเหลือ เธอชัก เธอกำลังตั้งท้องอยู่” หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจรับเรื่องก็รีบส่งหน่วยพยาบาลไปที่บ้านเธอ และรีบนำตัวแม่หนูน้อยส่งโรงพยาบาล ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานเธอได้คลอดลูกชายที่โรงพยาบาลดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ‘เซนเทอร์เรีย แมนนิ่ง’ คุณแม่รายนี้ ได้เปิดเผยว่า เธอภูมิใจในตัวคาริสมาก เนื่องจากเธอสอนให้ลูกสาวรู้วิธีการโทรหา 911 ในกรณีฉุกเฉินตั้งแต่ยังเด็ก เนื่องจากเธอมีโรคประจำตัวและเธอก็ทำได้ดี จนสามารถช่วยชีวิตผู้เป็นแม่ได้ในที่สุด

MThai News

ที่มา MedWorld