ขนหัวลุก !! สื่อผู้ดีโหมข่าว ปีศาจ’ผีไม่มีหน้า’ออกอาละวาด

Home / ข่าวต่างประเทศ / ขนหัวลุก !! สื่อผู้ดีโหมข่าว ปีศาจ’ผีไม่มีหน้า’ออกอาละวาด

สะพรึง สื่ออังกฤษ แพร่ข่าวเหตุการณ์สยอง เมื่อชาวบ้านในเมืองแคนน็อก เคส ของอังกฤษ ต้องเผชิญกันสิ่งมีชีวิตปริศนา ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับตำนาน สเลนเดอร์ แมน ที่โด่งดังในโลกอินเตอร์เน็ต

วานนี้ (25 ม.ค.)สำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนัก เผยแพร่เรื่องราวสุดสะพรึง ที่อ้างว่ามีความคล้ายคลึงกับ ปีศาจ ‘สเลนเดอร์ แมน’ สิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติ ที่ปรากฏอยู่ในภาพถ่าย และ ออกมาหลอกหลอนชาวบ้านในเมือง ‘แคนน็อก เคส’ มณฑลสแตฟฟอร์ดเชอร์ ในอังกฤษ จากคำบอกเล่าของพยานหลายต่อหลายปาก

ในการยืนยันเรื่องราวสุดสะพรึง จากสิ่งมีชีวิตที่มักจากปรากฏอยู่ในจินตนาการ ซึ่งเป็นตำนานที่ถูกกล่าวขาน และมักจะถูกนำมาประกอบนิยาย ภาพยนตร์ เกมส์ หรือแม้กระทั่งบทความบนโลกอินเตอร์เน็ตที่แต่งขึ้น

Christine-Hamlett (1)

 

โดยหนึ่งในเหตุการณ์สุดสยองเกิดขึ้นเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เมื่อชาวบ้านในมณฑลสแตฟฟอร์ดเชอร์ ในอังกฤษ พบกับสิ่งเร้นลับสูงราว 8 ฟุต ทั้งนี้จากคำให้การของชาวบ้านในระแวกดังกล่าว ได้ให้ข้อมูลว่าร่างปริศนาที่พวกเขาพบ มีดวงตาสีแดงฉาน ใบหน้าสีขาวเผือด และฟันอันคมกริบ

อย่างไรก็ตามได้มีการอ้างอิงจากตำนานที่เล่าขานกันมายาวนาน จากทั่วโลกมานานหลายศตวรรษ ทั้งในสกอตแลนด์ เยอรมันนี เนเธอร์แลนด์ แต่อาจจะถูกเรียกขานชื่อที่แตกต่างกันออกไป สิ่งเร้นลับข้างต้น เกี่ยวโยงกับเรื่องราวของ ‘สเลนเดอร์ แมน’ ซึ่งมักจะปรากฏกายในชุดสูทสีดำ ในหน้าขาวโพลน และลำตัวเรียวยาวราวกับต้นไม้สูง มีความสามารถยืดแขนขา และลำตัว

ร่วมด้วยวานนี้ ‘สำนักข่าวเดอะมิรเรอร์’ ได้เผยภาพที่ชวนสงสัย ที่ถ่ายโดย นางคริสเตียน แฮมเล็ต ในบริเวณกลางป่าเมืองเดียวกัน เมื่อเดือนกันยายนปี 2557 ที่ผ่านมา โดยภาพดังกล่าวปรากฏร่างชายลึกลับ ซึ่งจากรายงานระบุว่า มีความคล้ายคลึงกับปีศาจในตำนาน ‘สเลนเดอร์ แมน’ โดยแฮมเล็ตระบุว่า เธอใช้เวลานานหลายเดือนจับภาพบรรยากาศในป่าแห่งนี้ แต่ไม่เคยสังเกตุเห็นว่ามีสิ่งเร้นลับปรากฏอยู่ในภาพถ่ายดังกล่าว

Lee-Brickley

‘ลี บริซเล่ย์’ นักสืบเรื่องอาถรรพ์ เปิดเผยเรื่องราวผ่าน เบอร์มิงแฮมเมล์ โดยให้ความเห็นว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นซ้ำๆ คล้ายๆกัน ทำให้สามารถบอกเป็นนัยได้ว่า เรื่องเช่นนี้ไม่ใช่เรื่องปกติ เขาเคยเจอกับกรณีที่สร้างความประหลาดใจในหลายครั้ง

แต่อย่างไรก็ตาม สเลนเดอร์แมน (Slender Man) เป็นเพียงสิ่งมีชีวิตในจินตนาการ ที่สร้างโดย อีริค นุดเซน หรือรู้จักในชื่อ วิคเตอร์ เซิร์จ เมื่อปี 2009 ตำนานระบุว่า ‘สเลนเดอร์แมน’ จะคอยติดตาม ลักพาตัว หรือ สร้างบาดแผลทางจิตใจให้ผู้คนโดยเฉพาะเด็กๆ

MThai News

ที่มา Mirror