ภาพหาชมยาก !! กระเบนลอยกลางอากาศ เหนือน่านน้ำเม็กซิโก

Home / ข่าวต่างประเทศ / ภาพหาชมยาก !! กระเบนลอยกลางอากาศ เหนือน่านน้ำเม็กซิโก

ช่างภาพชาวเม็กซิโก จับภาพปรากฏการณ์สุดตื่นตะลึง เมื่อปลากระเบนปีศาจ หรือปลากระเบนบิน กระโดดพุ่งตัวลอยเหนือน่านน้ำของอุทยานแห่งชาติเม็กซิโก

วานนี้ (26 ม.ค.) เว็บไซต์ข่าว ‘เดอะมิรเรอร์ ‘เผยแพร่ภาพ ปรากฏการณ์ธรรมชาติอันน่าตื่นตะลึง เมื่อนายออทาวิโอ เอเบิร์ทโต วัย ช่างภาพชาวเม็กซิโกวัย 41 ปี จับภาพปรากฏการณ์อันตื่นตะลึงเมื่อ ปลากระเบนปีศาจหรือสามารถเรียกได้อีกชื่อคือ ‘ปลากระเบนบิน’ กำลังกระโดดขึ้นมาเหนือน่านน้ำในอุทยานแห่งชาติในเม็กซิโก
PAYStingrayMain

ปรากฏการณ์ครั้งนี้ แสดงให้เห็นปลากระเบนปีศาจนับพันตัว กำลังว่ายน้ำและพุ่งตัวออกมากลางอากาศ ลอยสูงกว่า 10 ฟุต ซึ่งนับได้ว่าเป็นเหตุการณ์เหนือธรรมชาติที่หาชมได้ยากยิ่ง โดยปลากระเบนชนิดนี้จะมีความสามารถในการกระโดดขึ้นเหนือผิวน้ำได้อย่างสวยงามอย่างมาก

ทั้งนี้นาย ‘ออทาวิโอ เอเบิร์ทโต’ ตำแหน่งผู้ช่วยศาสตราจารยร์แห่งสถาบันสมุทรศาสตร์ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ให้ความเห็นว่าพฤติกรรมของปลาประเบนปีศาจถือเป็นสิ่งพิเศษ ก่อนหน้านี้นักวิเคราะห์ทางสุทรศาสตร์ได้คาดเดาพฤติกรรมในการกระโดดขึ้นเหนือน้ำของปลากระเบนชนิดนี้ ซึ่งสามารถเป็นไปได้หลายเหตุผล อาธิเช่น เพื่อความสนุกสนาน หรืออาจจะต้อนสัตว์น้ำที่เป็นอาหารของพวกมันให้ง่ายต่อการล่าเหยื่อก็เป็นได้

Chilean-Devil-Rays

Riesenmanta-macht-einen-gewaltigen-Sprung-aus-dem-Wasser.

MThai News
ที่มา Mirror