ระส่ำ คนร้ายบุกโรงแรมหรูในลิเบียยิงผู้บริสุทธิ์ ดับ 2 ราย

Home / ข่าวต่างประเทศ / ระส่ำ คนร้ายบุกโรงแรมหรูในลิเบียยิงผู้บริสุทธิ์ ดับ 2 ราย

ระส่ำ คนร้ายบุกสังหารผู้บริสุทธิ์ในโรงแรมหรูของลิเบีย พร้อมจับตัวประกัน 3 ราย
วานนี้ (27 ม.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าว การแถลงการณ์จากโฆษกหน่วยงานรักษาความปลอดภัยแห่งเมืองติโปลี กรณีเหตุความรุนแรงที่เกิดขึ้นในโรงแรมหรูแห่งหนึ่งในเมืองตริโปลี ประเทศลิเบีย ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นโรงแรมที่ได้รับความนิยมในหมู่ชาวต่างชาติ ส่งผลให้หน่วยรักษาความปลอดภัยของโรงแรมเสียชีวิตทันที 2 ราย พร้อมทั้งลักพาตัวประกัน 3 ราย

Libya_Gunmen_Generic_AFP_650

 

โดยคนร้ายที่สวมหน้ากาก พร้อมสวมเสื้อเกราะกันกระสุนได้บุกเข้ามาเข้ามาภายในล็อบบี้ของโรงแรม ทำให้เกิดความวุ่นวายภายใน เนื่องจากแขกที่เข้ามาพัก ต่างแตกตื่นและพากันวิ่งหนีเอาชีวิตรอดออกทางด้านหลังโรงแรม ซึ่งเป็นจุดที่ตั้งของลานจอดรถ แต่หลังจากนั้นไม่นานได้เกิดเหตุการณ์คาร์บอมบ์

อย่างไรก็ตามขณะนั้นแขกที่เข้ามาพักในโรงแรม ประกอบไปด้วยชาวอิตาลี อังกฤษ และตุรกี แต่เมื่อย้อนไปในอดีต เหตุการณ์นี้ไม่ใช่เหตุการณ์แรก เนื่องจากในปี 2013 กระทรวงต่างประเทศสหรัฐ สั่งปิดสถานทูตในกรุงตริโปลีเมืองหลวงลิเบียชั่วคราว เนื่องจากเกิดเหตุปะทะระหว่างกลุ่มหัวรุนแรง ที่บุกลักพาตัว “นายอาลี ไซดาน” นายกรัฐมนตรีลิเบีย จากที่พักในกรุงตริโปลีเนื่องจาก นายอาลี ไซดาน เข้าไปมีส่วนพัวพันกับการแก้ไขปัญหาความรุนแรง และพยายามยุติสงครามลิเบีย
MThai News
ที่มา NDTV