เศรษฐีปริศนา? ซื้อห้องพักหรู 3,300 ลบ.แพงสุดในนิวยอร์ก

Home / การตลาด, ข่าวต่างประเทศ, เศรษฐกิจ-ธุรกิจ / เศรษฐีปริศนา? ซื้อห้องพักหรู 3,300 ลบ.แพงสุดในนิวยอร์ก

ทางการ ‘นิวยอร์ก‘ เปิดเผย ‘เศรษฐีปริศนา‘ เข้าซื้อห้องพักหรูบนทำเลที่ดีที่สุดในแมนฮัตตัน ราคา 3,300 บาท ทำลายสถิติเดิมที่ทำไว้ราว 2,600 ล้านบาท

ทางการนครนิวยอร์กเปิดเผยข้อมูลการซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ มูลค่าสูงสุดในประวัติศาสตร์ของมหานครนิวยอร์ก ด้วยมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 3,300 ล้านบาท ซึ่งเป็นการเข้าซื้อห้องพัก duplex penthouse ชั้นที่ 89-90

แมนฮัตตัน, นิวยอร์ก, เซ็นทรัลปาร์ค, ข่าวอสังหาริมทรัพย์, ONE 57
ภาพอาคาร ONE 57 ตั้งตระหง่านสูงสุด เมื่อมองจากเซ็นทรัลปาร์ค

 

ของอาคารชุดสุดหรู One57 ใกล้สวนสาธารณะ ‘เซ็นทรัลปาร์ค‘ ซึ่งเป็นย่านที่ราคาอสังหาริมทรัพย์ราคาสูงที่สุด แต่เป็นที่น่าแปลกว่าในข้อมูลการซื้อขายกลับระบุชื่อของผู้ซื้อเพียงแค่ ‘P89-90 LLC’ ไม่ได้ปรากฏชื่อจริงแต่อย่างใด

ทำให้เกิดข้องสงสัยว่า ‘เศรษฐีปริศนา’ ที่เป็นเจ้าของสถิตใหม่ คนนี้เป็นใครกันแน่ โดยห้องชุดดังกล่าวมีพื้นที่ 10,923 ตารางฟุต และเป็นสองชั้นบนสุด ด้วยความสูง 1,004 ฟุต สามารถมองเห็นบรรยากาศที่สวยที่สุดของสวนสาธารณะเซ็นทรัลปาร์คได้

นับว่าแพงเป็นเท่าตัว เมื่อเปรียบเทียบกับห้องชุดในอาคารเดียวกันที่มีราคาเป็นอันดับสอง อยู่ที่ที่ชั้น 82 ซึ่ง ไซรัส โช มหาเศรษฐีอันดับ 26 ของฮ่องกง อดีตประธาน ‘Michael Kors Corp‘ ซื้อไว้เมื่อปีที่แล้ว ด้วยราคา 56.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

 

ติดตามข่าวสาร ‘การตลาด’ คลิ๊กเลย>>>>>>>

 

MThai News