ระทึก ตร. รวบชายถือปืนปลอมบุกสตูดิโอทีวีดัชต์

Home / ข่าวต่างประเทศ / ระทึก ตร. รวบชายถือปืนปลอมบุกสตูดิโอทีวีดัชต์

เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบตัววัยรุ่นชาย ถือปืนปลอม บุกสถานีโทรทัศน์แห่งชาติเนเธอร์แลนด์
วันนี้ (30 ม.ค.)สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวว่า สำนักงานตำรวจเมืองฮิลเวอร์ซัม ประเทศเนเธอร์แลนด์  ปิดเผย ถึงเหตุชายหนุ่มสวมชุดสูท อายุประมาณ 20 ปี ถือปืนบุกเข้าไปภายในสตูดิโอสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งชาติเนเธอร์แลนด์ (เอ็นโอเอส) เมื่อช่วงค่ำของวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น ทั้งนี้ในเวลาต่อมาได้ตรวจพบว่าปืนที่คนร้ายใช้ข่มขู่ทีมงานในห้องส่งที่กำลังออกอากาศสดรายการข่าวภาคค่ำ เพื่อขอออกโทรทัศน์เป็นเวลา 10 นาทีพกมานั้นเป็นของปลอม

_80662786_80662785

โดยโปรดิวเซอร์ของรายการสั่งตัดสัญญาณภาพการออกอากาศทันที เพื่ออพยพเจ้าหน้าที่และประชาชนทั้งหมดออกจากสถานี แล้วโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งส่งกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนมากเข้าไปในที่เกิดเหตุ หลังจากนั้นผู้ก่อเหตุยอมจำนนมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่แต่โดยดี

ทางด้าน นายยาน เดอ จอง ผู้อำนวยการของสถานีเอ็นโอเอส เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนข่มขู่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและอ้างเป็นสมาชิก “เครือข่ายแฮกเกอร์” หากไม่ได้รับอนุญาตให้ปรากฏตัวในรายการสดของสถานี เพื่อป่าวประกาศ “สิ่งสำคัญ” ให้โลกรับทราบ ตนจะกดชนวนระเบิดที่ฝังอยู่ทั่วเนเธอร์แลนด์ทันที ทว่าหน่วยตรวจสอบและเก็บกู้วัตถุระเบิดตรวจค้นทุกซอกมุมของสถานีโทรทัศน์และสถานที่สำคัญที่อยู่ใกล้เคียงแล้วไม่พบวัตถุต้องสงสัยแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในระหว่างการสอบปากคำอย่างผู้ก่อเหตุอย่างละเอียดเพื่อค้นหาสาเหตุในครั้งนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่เผยข้อมูลเพียงว่าเกี่ยวกับผู้ก่อเหตุเป็นชายวัย 19 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ที่เมืองพิจแนกเคอร์ ชานกรุงเฮก

MThai News
ที่มา BBC