สื่อนอกแพร่คลิป แหม่มสาวใจกล้า เสี่ยงตายให้ช้างนวดในไทย (ชมคลิป)

Home / ข่าวต่างประเทศ / สื่อนอกแพร่คลิป แหม่มสาวใจกล้า เสี่ยงตายให้ช้างนวดในไทย (ชมคลิป)

สื่อนอกแพร่คลิป แหม่มสาวใจกล้า เสี่ยงอันตรายนอนให้ช้างนวดในประเทศไทย

วานนี้ (29 ม.ค.) เว็บไซต์ข่าวสารแห่งสหราชอาณาจักร ‘เดอะ มิรเรอร์’ เผยแพร่คลิปเหตุการณ์เหลือเชื่อ เมื่อนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติชาวตะวันตก เข้าแถวต่อคิวเพื่อเข้ารับบริการนวดโดยช้างไทย ในสวนสัตว์แห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ โดยบรรยายถึงความตื่นเต้นตกใจ และไม่คาดคิดว่านักท่องเที่ยวเหล่านี้จะกล้าเสี่ยงอันตราย เนื่องด้วยน้ำหนักของช้างเอเชีย ที่หนักราวๆ 5.5 ตัน

MAIN-Chang-Mai-elephants

โดย‘เอียน มาคลีน’นักท่องเที่ยวชาวฮาวาย จากสหรัฐฯ เปิดเผยผ่านสื่อว่า เขาเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในเมืองไทย และได้เห็นการใช้สัตว์เพื่อให้บริการทางความผ่อนคลาย โดยใช้วิธีการนวดหลายต่อหลายวิธี พร้อมแสดงความคิดเห็นว่า ‘หลายปีที่ผ่านมา ผมเห็นการให้บริการเช่นนี้หลายต่อหลายครั้ง ซึ่งอันตรายมาก โดยไม่สามารถจินตนาการได้เลยว่าหากเกิดความผิดพลาดขึ้น นักท่องเที่ยวเหล่านี้จะเจ็บปวดแค่ไหน’

อย่างไรก็ตาม จากรายงานข่าวของสำนักข่าว ‘เชียงใหม่นิวส์’ ระบุว่า กิจกรรมการนวดช้าง เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมในวันช้างไทย ที่จัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงเดือนมีนาคม นอกจากนี้ยังเป็นกิจกรรมที่นิยมจัดขึ้นอย่างแพร่หลายในสวนสัตว์อื่นๆอีกหลายแห่งในประเทศไทย ที่อยู่ภายใต้การควบคุมจากควานช้าง เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

 

MThai News
ที่มา Mirror