วัยรุ่นจีนตัดมือตัวเอง แก้ปัญหาอาการติดเกม

Home / ข่าวต่างประเทศ / วัยรุ่นจีนตัดมือตัวเอง แก้ปัญหาอาการติดเกม

ช็อก !! วัยรุ่นชาวจีน ตัดมือซ้ายของตัวเอง เพื่อแก้ปัญหาจากอาการติดเกมของตัวเอง

วันนี้ (4ก.พ.) สำนักข่าว ‘เดอะ มิรเรอร์’ รายงานข่าวของ ‘ลิตเติ้ล หวัง’ วัยรุ่นชาวจีนวัย 19 ปี ที่อาศัยอยู่ในเมืองหนานทง มณฑลเจียงซู รีบเดินทางไปยังโรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการรักษาอาการบาดเจ็บ หลังจากลงมือตัดมือข้างซ้ายของตัวเอง เพื่อแก้ปัญหาอาการติดสื่อออนไลน์เข้าขั้นรุนแรง
MAIN-Chinese-teen-chops-hand-off-to-cure-internet-addiction

ทั้งนี้จากรายงาน ระบุว่า หวังใช้มีดทำครัวสับแขนข้างซ้ายของตัวเองขณะนั่งอยู่บนเก้าอี้ในที่สาธารณะจนขาดสะบั้น แต่หลังจากนั้นศัลยแพทย์ผู้ทำการรักษา สามารถต่อข้อมือของเขาได้สำเร็จ หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจพบกับมือของหวังที่ตกอยูในที่เกิดเหตุ แต่กระนั้นก็ไม่ได้เป็นการยืนยันว่าเขาจะสามารถใช้งานมือข้างนี้ได้เป็นปกติเหมือนเดิมหรือไม่ ซึ่งครูของเขาได้ออกมาให้ความเห็นว่า อารมณ์รุนแรง ใจร้อนของหวัง เกิดจากการเสพติดสื่อออนไลน์เป็นเวลานาน

อย่างไรก็ตามขณะนี้ ‘นายเตา รัน’ นักจิตวิทยาที่ทำงานอยู่ในศูนย์ทหารบำบัดอาการเสพติดอินเตอร์เน็ทขั้นรุนแรงในจีน เผยว่า ประเทศจีนมีอัตรา คนหนุ่มสาว และเด็กๆ ที่เสพติดอินเตอร์เน็ทขั้นรุนแรงเป็นจำนวนมาก และมีพฤติกรรมชอบเก็บตัว บางรายร้ายแรงถึงขั้นต้องหยุดเรียน จนกระทั่งต้องมีการจัดตั้งศูนย์บำบัดอาการดังกล่าวขั้น เนื่องจากพวกเขาไม่ทำกิจกรรมอื่นใจ นอกจากการนอนและเล่นเท่านั้น และส่งผลกระทบต่อการอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคม

MThai News
ที่มา Mirror