เด็กชายดื่มน้ำจากบ่อข้างถนน และพบสิ่งนี้อยู่ในลำคอ..?

Home / ข่าวต่างประเทศ / เด็กชายดื่มน้ำจากบ่อข้างถนน และพบสิ่งนี้อยู่ในลำคอ..?

ผงะ เด็กชายชาวจีนดื่มน้ำจากบ่อข้างถนน ซึ่งมีตัวอ่อนปลิงปนเปื้อน จนกระทั่งเข้าไปเจริญเติบโตในลำคอยาว 7 เซนติเมตร หวิดอุดตันหลอดลมดับ

วันนี้ (6 เม.ย.) เว็บไซต์ข่าวสารออนไลน์ต่างประเทศ รายงานเรื่องราวของ ‘เสี่ยวโป เชียน’ เด็กชายวัย 11 ปี ที่มีอาการเจ็บคออย่างรุนแรง และวิงเวียนศีรษะอย่างไม่ทราบสาเหตุ ในขั้นแรก ครอบครัวของเขาคิดว่า เขาอาจจะป่วยเป็นไข้หวัดธรรมดาทั่วไป แต่เมื่ออาการทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น เขาจึงตัดสินใจเดินทางไปโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ของประเทศจีน เพื่อรับการวินิจฉัยอาการกับแพทย์

PAY-leech-found-in-boys-throat-main

หลังจากนั้นแพทย์ได้ทำการเอ็กซเรย์บริเวณลำคอ และพบกับสิ่งที่ไม่คาดคิด เมื่อมีปลิงขนาด 7 เซนติเมตร เจริญเติบโตอยู่ภายในลำคอ ทั้งยังขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนเกือบจะเข้าอุดตันทางเดินหายใจของเขา

อย่างไรก็ตามถือว่าเคราะห์ดีที่เขาไม่ได้มีอาการติดเชื้อ รวมถึงไม่มีภาวะแทรกซ้อนแต่อย่างใด โดยแพทย์กล่าวว่า เสี่ยวโป อาจจะดื่มกินน้ำที่มีตัวอ่อนของปลิงปนเปื้อนอยู่เข้าไปในลำคอ ซึ่งเขาเล่าว่า ในบางครั้งที่เขารู้สึกกระหายขณะเดินทางกลับจากโรงเรียน เขาเคยดื่มน้ำจากบ่อน้ำข้างทาง ซึ่งเป็นบ่อเพื่อทำการเกษตร ซึ่งอาจมีการปนเปื้อนเชื้อโรคอยู่เป็นจำนวนมาก

MThai News
ที่มา Mirror