รัฐบาลชิลี ยัน ‘ยูเอฟโอ’ โผล่ตีลังกาไม่ใช่ฝีมือมนุษย์

Home / ข่าวต่างประเทศ / รัฐบาลชิลี ยัน ‘ยูเอฟโอ’ โผล่ตีลังกาไม่ใช่ฝีมือมนุษย์

หลอน !! ทางการชิลี ยืนยัน วัตถุปริศนาที่ลอยอยู่เหนือน่านฟ้า ไม่ใช่วัตถุที่มาจากฝีมือมนุษย์

วานนี้ (16 เม.ย.) เว็บไซต์ข่าว มิรเรอร์ รายงานเรื่องราว กรณที่รัฐบาลชิลี ออกโรงยืนยัน ถึงข้อสงสัย หลังจากเกิดจากแพร่ภาพ วัตถุปริศนา ที่ลอยอยู่บนท้องฟ้า ทำให้เกิดการตั้งข้อสงสัย ผูกโยงกับพาหนะของสิ่งมีชีวิตนอกโลก โดยภาพดังกล่าวถ่ายไว้ตั้งแต่เดือนเมษายน ปี2013 โดยคนงานเหมืองทองแดง ทางภาคเหนือของประเทศชิลี ซึ่งผู้บังคับบัญชาของเหมือง ได้ส่งภาพเหล่านี้ ไปยัง ศูนย์ศึกษาความผิดปกติของปรากฏการณ์แอเรียล (CEFAA)ในเดือนก.พ. ปี 2014

ยูเอฟโอ,มนุษย์ต่างดาว,ยานอวกาศ,ชิลี

พยานระบุว่า วัตถุดังกล่าว ทะยานอยู่เหนือท้องฟ้า ราว1ชั้วโมง แต่ไม่มีเสียงใดๆ ดังออกมาจากวัตถุดังกล่าว อย่างไรก็ตาม นักวิทยาศาสตร์จากศูนย์ศึกษาความผิดปกติของปรากฏการณ์แอเรียล (CEFAA) ยืนยันว่า ปรากฏการณ์ดังกล่าวไม่ใช่ปรากฏการณ์ที่สร้างขึ้นโดยฝีมือของมนุษย์

ทั้งนี้จากการการตรวจสอบอย่างละเอียด โดยเจ้าหน้าที่ ระบุว่า วัตถุคล้ายแผ่นโลหะ สีเงิน เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 10 เมตร กำลังเคลื่อนไหว ทะยานอยู่บนท้องฟ้าในแนวตั้งและแนวนอน ซึ่งเป็นลักษณะการเคลื่อนไหว ที่อากาศยานทุกชนิดไม่สามารถทำได้ ตามรายงานจากสื่อชิลี

อย่างไรก็ตาม ผู้อำนวยการฝ่ายกิจการระหว่างประเทศที่ CEFAA ให้ความเห็นว่า วัตถุดังกล่าว อาจจะเป็นอากาศยานไร้คนขับ หรือ โดรน แต่อย่างไรก็ตาม ทางการได้ออกมาตรการในการห้ามให้มีการทดลองอากาศยาน รวมไปถึงบอลลูนอากาศ หรือการฝึกซ้อมทางทหารใดๆเหนือน่านฟ้า ก่อนหน้านี้

ยูเอฟโอ,มนุษย์ต่างดาว,ยานอวกาศ,ชิลี

MThai News
mirror