ทหารไทยเตรียมพบ6คนไทยที่กิติภูร-ยอดดับพุ่ง7,040

Home / ข่าวต่างประเทศ / ทหารไทยเตรียมพบ6คนไทยที่กิติภูร-ยอดดับพุ่ง7,040

สถานการณ์ที่เนปาล อาสาสมัครช่วยเก็บวัสดุที่โบราณสถานที่เสียหาย ส่วนทหารไทยเตรียมไปพบ 6 คนไทยที่เมืองกิติภูร ตามคำร้อง-ยอดผู้เสียชีวิตพุ่ง 7,040 ราย

สถานการณ์ในการจัดการเก็บซากวัสดุ ที่ได้รับความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหว ในพื้นที่เขตเมืองกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล จนถึงขณะนี้ อาสาสมัครหลายภาคส่วน ต่างช่วยกันเก็บวัสดุต่างๆ ทั้งที่ พระราชวังกาฐมาณฑุ และที่ พระราชวังภักตะปูว์ ที่มีหน่วยงานต่างชาติเข้าไปช่วยดูแล ขณะที่ยังต้องติดตามเรื่องของสถานการณ์อาฟเตอร์ช็อค ที่ยังรับรู้ถึงความรู้สึกสั่นไหวเล็กน้อย

แผ่นดินไหวเนปาล, เนปาล, แผ่นดินไหว, ยอดเสียชีวิตเนปาล, ข่าวล่าสุด

ส่วนการติดตามภารกิจของกองทัพไทย ในการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน และการค้นหาผู้สูญหายจากแผ่นดินไหวนั้น ยังคงมีภารกิจลงพื้นที่เพื่อรักษาผู้ป่วยในพื้นที่ห่างไกลเป็นประจำทุกวัน ซึ่งวันนี้ทหารจากกองบัญชาการกองทัพไทย จะเดินทางไปพบ 6 คนไทย ซึ่งเป็นช่างปูนปั้น และยังทำงานปูนปั้นประดับพระอุโบสถที่วัดกีรติวิหาร ในเมืองกิติภูร เพื่อที่จะนำอาหารไปให้ตามการร้องขอ

ส่วนทีมแพทย์ของไทยที่ยังคงปักหลักตั้ง รพ.สนาม ที่เมือง ซิปากัต ชายแดนประเทศเนปาล เนื่องจากยังมีประชาชนที่อาศัยอยู่บนเขาห่างไกลได้รับบาดเจ็บ และต้องใช้วิธีเดินเท้าเข้าไปให้การช่วยเหลือ

ขณะที่ล่าสุดพบยอดผู้เสียชีวิตแล้ว 7,040 ราย